Người đàn ông sống sung túc trong suốt 3 năm nhờ vào bitcoin

Chính thức từ tháng 2 năm 2013 thì người đàn ông Olaff Carlson-Wee đã có một cuộc sống sung túc khi trở thành người đầu tiên sử dụng đồng tiền ảo Bitcoin.

Người đàn ông này bắt đầu tiếp xúc với Bitcoin như thế nào

Tư duy đặc biệt của người đàn ông 26 tuổi này với đầy ắp những dự án đặc biệt này đã lựa chọn nguồn thu từ những đồng tiền ảo, vào thời điểm mà mỗi đồng tiền này mới có mệnh giá khoảng 20$-30$ (thời điểm bài báo được viết có giá trị vào khoảng 450$).

Lúc đó, người đàn ông này nói rằng :”Hầu hết mọi người trên thế giới đều chưa từng nghe về nó, huống gì là hiểu về nó, bởi vậy nên tôi mới có một cơ hội cực lớn để tích trữ Bitcoin và đầu cơ theo giá trị của nó.” Anh cũng nói thêm rằng Bitcoin vẫn còn khá lạ lẫm, nên rất khó để Olaff có thể giải thích với người thân và bạn bè của mình những gì anh ấy đang hướng đến.

Anh nói: “Đối với tôi, lợi ích cơ bản của việc được trả bằng Bitcoin là một sự đổi mới về cách nghĩ.”, anh viết. “Điều đó có nghĩa là đồng tiền mặc định của tôi là Bitcoin.” Khi tôi cần đến đô-la, tôi sẽ phải tự chủ động chuyển đổi. Như vậy, cách dễ dàng nhất đối với tôi là mua sắm ở các nhà buôn bán chấp nhận Bitcoin, sẽ trả tiền thuê mướn bằng Bitcoin và dự trữ làm giàu bằng Bitcoin.”. Đây cũng là suy nghĩ chung của tất cả mọi người yêu thích và tin dùng đồng tiền Bitcoin này.

Olaff đã lựa chọn sử dụng Bitcoin như là công cụ tiền tệ cơ bản bởi lẽ, “Tôi xem Bitcoin như là một phiên bản dân chủ hơn của việc chuyển đổi tiền tệ và giá trị, bởi vì không ai có thể kiểm soát nó… Tôi kỳ vọng rằng Internet sẽ vượt qua đường biên giới của các quốc gia, nên đồng tiền riêng của một đất nước chắc chắn sẽ nhiều rủi ro hơn là tiền tệ của Internet.” Anh luôn mong muốn đồng tiền này sẽ là đồng tiền chung cho cả thế giới khi giao dịch online.

Dù vậy, anh là người đầu tiên thừa nhận rằng việc để đạt được những thành công kể trên đòi hỏi rất nhiều nỗ lực từ nhiều phía. Đây là cách anh xoay sở để sống chủ yếu chỉ bằng Bitcoin trong 3 năm vừa qua.

Anh làm thế nào để chi trả cho những chi phí của mình?

Tôi và bạn ở cùng phòng trả tiền thuê nhà bằng đô la. Nếu tôi đi ăn ở nhà hàng, tôi sẽ có một người bạn giúp tôi thanh toán hóa đơn, sau đó tôi trả họ bằng Bitcoin. Ngoài ra, Coinbase gần đây cũng ra mắt thẻ thanh toán “Shift debit card”, cho phép bạn có thể sử dụng Bitcoin ở bất cứ địa điểm nào chấp nhận Bitcoin, thẻ này thực chất sẽ lấy Bitcoin từ tài khoản của bạn tại Coinbase. Người bán sẽ không trực tiếp nhìn thấy Bitcoin mà dịch vụ này sẽ bán đi đồng Bitcoin của bạn với giá hiện tại và trả lại họ bằng đô-la. Đây có thể coi là một đơn vị trung gian để người dùng bitcoin thanh toán thuận tiện hơn.

Tại sao anh lại ham muốn kiếm tiền bằng Bitcoin như thế?

Thời điểm cuối năm 2012 đầu năm 2013, tôi đã nhận ra một sự thật rõ ràng rằng thị trường Bitcoin đang trở nên ngày càng mở rộng và quy mô, thế nhưng mọi người lại ít nghe về nó, đó chắc chắn là một cơ hội tuyệt vời để tôi có thể là người đi tiên phong nắm bắt về nó đầu tiên.

Bây giờ, lý do của tôi về việc mong muốn được trả bằng Bitcoin có hai phần như sau. Một phần là tôi muốn tích trữ để tiết kiềm và đầu tư. Tôi nghĩ công nghệ sẽ ngày càng phát triển hơn và giá của Bitcoin sẽ ngày càng tăng lên, nên tôi dự trữ nó để tăng khả năng mua sắm. Và tôi cũng không có ý định sẽ bán đi Bitcoin. Tôi sẽ giữ nó cho đến ngày tôi có thể tận dụng hoàn toàn lợi ích nó đem lại.

Khi anh hỏi bạn cùng phòng hoặc những người bạn thân tại nhà hàng để sử dụng Bitcoin, có khi nào họ từ chối không?

Tôi đã thuyết phục tất cả những người bạn của tôi đồng ý chuyện đó. Sẽ là dối trá nếu nói rằng điều đó vô cùng dễ dàng, nhưng tôi đã thuyết phục rất nhiều người trong số họ vào những năm 2011,2012,2013, họ sẽ tạo được rất nhiều khoản lãi khi mà giá Bitcoin gia tăng. Tôi đã làm cho rất nhiều Bitcoin tăng giá trên sàn giao dịch, nhất là về công nghệ, khi mà họ tin rằng đó là một khoản đầu tư vững chắc.

Việc kiếm sống nhờ vào Bitcoin sẽ thay đổi theo thời gian như thế nào?

Nhiều người sẽ nghe nói về Bitcoin hơn. Khi tôi bắt đầu đến với Coinbase và tôi nói rằng “Này, nếu bạn mua cho tôi miếng pizza này, tôi sẽ trả bạn bằng Bitcoin.”, hầu hết mọi người sẽ nói “Cậu đang nói cái quái gì vậy?”. Ngày nay, nếu tôi lặp lại điều đó, họ có thể vẫn chưa có tài khoản Coinbase, họ có thể vẫn chưa sở hữu một đồng Bitcoin nào, nhưng ít nhất họ đã hiểu điều tôi đang nói.

Với tư duy và phương pháp đầu tư đúng hướng luôn đi trước thời đại đã đem lại cuộc sống thoải mái cho người đàn ông này trong suốt 3 năm qua. Và chắc chắn ở thời điểm hiện tại và mai sau nữa những người dẫn đầu vẫn sẽ có những lợi ích to lớn khi tin tưởng đầu tư vào bitcoin

EcoinBanks

Read Previous

Những Người Sở Hữu Nhiều Bitcoin Nhất Thế Giới

Read Next

Đánh thuế các công ty đầu tư và khai thác Bitcoin tại Tây Ban Nha

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *