Người dân Nga phải làm gì để trốn thuế khi sử dụng đồng Bitcoin?

Trong thời kì nền kinh tế bất ổn hiện nay, đồng Bitcoin được rất nhiều nơi trên thế giới sử dụng bởi độ an toàn cho tài sản của bạn. Nước Nga cũng vậy. Thế nhưng phải làm gì để có thể tránh phải nộp thuế với đồng bitcoin tại Nga? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Trước tình trạng sử dụng phổ biến đồng bitcoin trong nền kinh tế hiện nay, cơ quan thuế Hoa Kỳ đã đưa ra thông báo ngăn chặn tình trạng sử dụng bitcoin để trốn nộp thuế. Tuy nhiên, có một cách khác giúp bạn sử dụng hình thức này cho việc nộp thuế, đó chính là sử dụng đồng bitcoin để thực hiện việc đóng góp từ thiện cho những tổ chức từ thiện.

Sử dụng bitcoin như nào để tránh nộp thuế
Sử dụng bitcoin như nào để tránh nộp thuế

Lập kế hoạch thuế vào cuối năm

Đối với một số các mục đích thuế liên bang, đồng bitcoin được coi như một dạng của bất động sản chứ không phải là tiền tệ. Khi lập sẵn kế hoạch thuế vào cuối năm, người nộp thuế có thể tiết kiệm được một số tiền đáng kể. Để giảm nghĩa vụ phải nộp thuế, một trong những giải pháp tốt nhất đó là thực hiện đóng góp cho các tổ chức từ thiện. Hiện nay, đã có nhiều tổ chức phi lợi nhuận chấp nhận việc đóng góp bằng đồng bitcoin. Tuy nhiên, bạn phải chắc chắn rằng tổ chức mà mình quyên góp đó là một tổ chức phi lợi nhuận được IRS chấp thuận bởi nếu không, hiệu lực giảm thuế của bạn sẽ không còn và bạn sẽ bị xử phạt bởi các khoản thuế còn nợ.

Phương pháp tránh nộp thuế với Bitcoin
Phương pháp tránh nộp thuế với Bitcoin

Với đồng bitcoin đã được sử dụng lâu dài

Nếu bạn đã sử dụng những đồng tiền điện tử bitcoin được hơn 1 năm sẽ được coi là nắm giữ dài hạn theo IRS. Với những đồng bitcoin này, bạn có thể quyên tặng trực tiếp cho các tổ chức từ thiện mà không cần phải trả bất cứ một khoản thuế nào.

Với sự tăng cao về giá trị đồng bitcoin trong nền kinh tế bất ổn hiện nay, các khoản khấu trừ thuế sẽ tạo nên một sự khác biệt cho chiến lược về thuế của bạn.

Đồng bitcoin ngắn hạn

Với đồng bitcoin được sử dụng ít hơn một năm sẽ được coi là nắm giữ ngắn hạn theo IRS. Nếu bạn tặng trực tiếp cho tổ chức từ thiện, tốt nhất nên chuyển đổi bitcoin sang đô la Mỹ rồi tặng số tiền mặt đó cho tổ chức từ thiện. Bằng cách này, bạn sẽ phải trả một số lãi vốn ngắn hạn khi đồng tiền ảo được bán ra nhưng sau đó bạn có thể được ghi nhận toàn bộ số tiền mà mình đã quyên góp. Cũng có một số trường hợp không cần phải đổi bitcoin ra tiền mặt để quyên góp.

Trên đây là bài chia sẻ về cách có thể tránh phải nộp thuế của những người sử dụng bitcoin ở Nga. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có được những thông tin hữu ích về bitcoin.

EcoinBanks

Read Previous

Vượt mức 1000 USD, Bitcoin sẽ tác động đến nền kinh tế toàn cầu như thế nào?

Read Next

Bitcoin – nơi trú ẩn an toàn cho tài sản của người Ấn Độ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *