Ngoại hạng Anh sắp dùng…Bitcoin để chuyển nhượng cầu thủ

Trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè sắp tới, các đội bóng ở Ngoại hạng Anh rất có thể sẽ sử dụng Bitcoin để mua, bán cầu thủ.

Ngoại hạng Anh sắp dùng…Bitcoin để chuyển nhượng cầu thủ

Theo nguồn tin của The Sun cho biết, đồng tiền điện tử – cụ thể ở đây là Bitcoin sẽ được sử dụng để mua cầu thủ ở Premier League (Giải bóng đá Ngoại hạng Anh) trong vòng vài tháng tới.

Động thái này được xem là một bước tiến lớn, một sự phát triển đáng kể của thị trường chuyển nhượng bóng đá, khi chính thức áp dụng thêm một nền tảng đầu tư lớn của nền tài chính toàn cầu vào giao dịch.

Sỡ dĩ những nhà quản lý Premier League muốn sử dụng Bitcoin cho giải đấu trong thời gian tới là vì đồng tiền điện tử này vốn đã đang được xem là tương lai của tài chính, do có thể khắc phục hết mọi hạn chế của việc chuyển tiền bằng ngân hàng, như sự trì hoãn hay phí giao dịch.

Sắp tới đây, dự kiến mọi vụ chuyển nhượng ở Premier League sẽ được ghi nhớ lại trong một “quyển sổ cái” công khai, hay còn gọi là công nghệ blockchain, giúp vừa quản lý hiệu quả, rõ ràng vừa tăng tốc độ làm việc lên đáng kể.

Bitcoin sẽ được sử dụng để mua cầu thủ ở Premier League
Bitcoin sẽ được sử dụng để mua cầu thủ ở Premier League

Vào tháng 9 vừa qua, một nền tảng ứng dụng công nghệ blockchain là Socios.com cũng đã công bố mối quan hệ hợp tác với hai CLB lớn của châu Âu là Paris Saint Germain và Juventus.

“Tôi thực sự có cảm giác là chỉ trong 6 đến 12 tháng nữa thôi, chúng ta sẽ có thể thấy một cầu thủ được chuyển nhượng ở Premier League bằng Bitcoin” – ông Iqbal V. Gandham, Giám đốc quản lý của eToro – một nền tảng ứng dụng đầu tư toàn cầu khác dự đoán.

Dẫu vậy, nhiều chuyên gia đang cảnh báo rằng nếu không cẩn thận bóng đá Anh có thể dấn thân vào một thế giới đầy nguy hiểm và khó kiểm soát cũng như có thể gánh chịu hậu quả lớn do tính biến đổi thất thường của thế giới tiền tệ mới này.

Theo blogtienao

EcoinBanks

Read Previous

Poloniex chặn giao dịch tại Việt Nam từ ngày 18/11/2018

Read Next

5 dự án tiếp theo được dự đoán sẽ niêm yết sàn Coinbase

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *