Nghi phạm đằng sau vụ trộm tiền điện tử trị giá 11 triệu USD bị bắt trong hoạt động do Europol triển khai

Một cuộc điều tra của cơ quan thực thi pháp luật EU Europol và các cơ quan cảnh sát Anh và Đức đã dẫn đến việc bắt giữ một người đàn ông 36 tuổi bị nghi ngờ thực hiện một loạt các vụ trộm tiền điện tử.

Europol công bố hôm thứ Tư rằng người đàn ông Anh bị nghi ngờ ăn cắp khoảng 10 triệu euro (11,34 triệu USD) mã thông báo iota vào tháng 1 năm 2018 từ ví của hơn 85 nạn nhân trên toàn thế giới.

Một cuộc điều tra đã được đưa ra vào đầu năm 2018 sau khi báo cáo một số vụ trộm từ ví iota ở Đức. Cảnh sát bang Hessen cuối cùng đã truy tìm nghi phạm có thể đến Vương quốc Anh và một hoạt động phối hợp do Lực lượng đặc nhiệm hành động tội phạm mạng chung, do Trung tâm tội phạm mạng châu Âu của Europol tổ chức, đã được triển khai.

Đơn vị tội phạm có tổ chức khu vực Đông Nam Vương quốc Anh (SEROCU) và Cơ quan tội phạm quốc gia (NCA) cũng tham gia vào hoạt động này.

Cuộc điều tra cho thấy các vụ trộm xảy ra bằng cách nhắm mục tiêu người dùng của một trang web hiện không còn tồn tại đã tạo ra mần mống bảo mật 81 chữ số cho ví iota, theo thông báo.

Europol nói:

Một số nạn nhân đã tạo ra mầm mống trên trang web này một cách thiện chí, tuy nhiên các mầm mônhs được lưu trữ trong nền bởi nhà cung cấp dịch vụ. Sau đó, tên tội phạm đã sử dụng những thứ này để có quyền truy cập vào ví của nạn nhân và chuyển tiền của họ sang các ví khác được tạo bằng ID giả.

SEROCU đã bắt giữ người đàn ông vì nghi ngờ lừa đảo, trộm cắp và rửa tiền ở thành phố Oxford ngày hôm qua và cũng thu giữ một số máy tính và thiết bị điện tử.

Trở lại vào tháng 9, Europol đã cảnh báo chống lại các mối đe dọa gia tăng của các vụ hack tiền điện tử, tống tiền và khai thác phần mềm độc hại, nói rằng việc nắm giữ của những người sử dụng tiền kỹ thuật số, cũng như trao đổi, ngày càng có nguy cơ khi lạm dụng hình sự của công nghệ tài chính.

Cơ quan này cũng đã  bắt giữ 11 cá nhân vào tháng 4 năm ngoái vì đã rửa hơn 8 triệu euro (tương đương 9 triệu đô la) từ Tây Ban Nha đến Colombia thông qua một loại tiền điện tử và thẻ tín dụng không tên thông qua một sàn giao dịch tiền điện tử Phần Lan.

EcoinBanks

Read Previous

Bermuda công bố ra mắt ngân hàng thân thiện với tiền điện tử vào tuần tới

Read Next

Sự Thay Đổi Của Thị Trường Tiền Điện Tử Mấy Năm Gần Đây

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *