Ngành công nghiệp tiền điện tử đang đặt cược lớn vào tương lai của Stablecoin

Biểu tượng TUSD

Khi các thương nhân bắt đầu giới thiệu bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số tương tự như một trong những phương thức thanh toán của họ, họ nhanh chóng gặp phải một vấn đề đáng kể: biến động giá cả.

Có những trường hợp như một đại lý mặt hàng xa xỉ, từng chấp nhận bitcoin cho các sản phẩm của họ nhưng thấy giá trị những chiếc xe Ferrari của họ tăng gần 33% trong một lần chạy thử. Công ty, được đặt tên là The White Company, sau đó đã tham gia vào xu hướng phổ biến là tung ra một stecoecoin, một sự kết hợp giữa blockchain và tiền định danh, hứa sẽ bảo vệ bảng cân đối kế toán khỏi những ảnh hưởng tinh tế.

Stablecoin là gì?

Thay vì dao động theo ý thích bất chợt của đầu cơ thương nhân, stablecoin là một giống mới được kích hoạt blockchain, được gắn đặc trưng vào các tài sản trong thế giới thực ổn định, từ hàng hóa đến tiền tệ. Chẳng hạn, người dùng có thể mua một stablecoin với giá một đô la và cũng có thể mua lại sau đó với cùng một mức giá, do đó loại bỏ sự dao động giá tiền điện tử khét tiếng.

Ngành công nghiệp stablecoin trở nên phổ biến sau sự cố về tiền điện tử năm 2018. Sự suy thoái đã chứng kiến ​​các loại tiền điện tử hàng đầu của thị trường như Bitcoin và Ethereum mất 80-90% vốn hóa trong vòng một năm. Phần lớn các nhà đầu tư bán lẻ, những người đang nắm giữ các tài sản tiền điện tử dễ bay hơi này, đã quyết định đổi chúng lấy stablecoin như một phần trong chiến lược quản lý rủi ro của họ. Khi sự biến động đã ổn định, các nhà giao dịch đã mua lại stablecoin của họ cho các loại tiền kỹ thuật số, cũng như các loại tiền tệ fiat để thoát khỏi thị trường tiền điện tử với mức thua lỗ tối thiểu.

Đầu tư trong nước

Stablecoin không thú vị như tài sản đầu cơ, chủ yếu là vì những người ủng hộ của họ chỉ cung cấp phần mà họ có thể dựa vào tài sản trong thế giới thực ổn định. Chúng là những công cụ rất hấp dẫn khi nói đến việc giữ lại các phẩm chất của các mạng thanh toán hỗ trợ blockchain để nói, chuyển tiền và bảo hiểm rủi ro.

Những người chơi thể chế đã bắt đầu nhận ra tiềm năng của stablecoin. Tính đến tháng 11, tổng số khoản đầu tư được thực hiện vào không gian stablecoin đã chạm mốc 3 tỷ USD, theo  Báo cáo ổn định , một nhóm nghiên cứu về tiền điện tử. Nó đã dẫn đến sự ra đời của hơn 120 dự án stablecoin trong năm nay.

Winklevoss Twins, chẳng hạn, đã ra mắt một stablecoin cho trao đổi bitcoin Gemini của họ vào tháng Chín. Circle, một nhóm tiền điện tử được hỗ trợ bởi Goldman Sachs, cũng hợp tác với sàn giao dịch bitcoin của Mỹ Coinbase để ra mắt USD Coin.

Do siêng năng

Hầu như mọi người chơi mới trên thị trường stablecoin đều có sẵn các báo cáo kiểm toán của họ, một hồ sơ xác minh rằng công ty dự định phát hành stablecoin có đủ tài sản để hỗ trợ họ. Một số dự án tiền xu thậm chí đã giới thiệu các tính năng cho phép họ đóng băng hoặc xóa tiền xu để giải quyết các hành vi rửa tiền.

Trong khi đó, dự án stablecoin nổi tiếng Tether đã thu hút được sự chỉ trích vì từ chối kiểm tra bảng cân đối kế toán của một bên độc lập. Nó đã cho phép một cuộc cạnh tranh hoàn toàn mới phát triển để đáp ứng, bao gồm các dự án stablecoin hiện đại hơn như TrueUSD , Paxos và Maker, ngoài Gemini Dollar và USD Coin (như đã thảo luận ở trên).

Khi đồng hồ theo quy định được cải thiện và các công ty bắt đầu thực hiện nghiêm túc, năm 2019 có thể chứng minh cho năm của stablecoin. Những người ủng hộ tin rằng về lâu dài, gần như tất cả các ngành công nghiệp truyền thống đều muốn tích hợp một giải pháp stablecoin.

Bảo hiểm, cho vay. . . FT là một số trong những danh mục có thể bắt đầu phát triển thành hàng nghìn tỷ đồng, ông Garry Hilrick, người đứng đầu nghiên cứu tại công ty ví tiền điện tử Blockchain, nói với FT .

Gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook đã tuyên bố rằng họ sẽ giới thiệu một stablecoin để tăng sức mạnh thanh toán p2p trên trình nhắn tin WhatsApp của mình.

EcoinBanks

Read Previous

Phố Wall đang rút tiền điện tử

Read Next

Dow Jones gần Lãnh thổ thị trường gấu, tại sao Nhà Trắng không thành công với các nhà đầu tư

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *