Ngành công nghiệp tiền điện tử Ấn Độ chuẩn bị cuộc chiến pháp lý với RBI

Các sàn giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ đang thảo luận về cách để thích nghi với sắc lệnh mới từ ngân hàng trung ương của quốc gia, mà theo đó sắc lệnh này đã ra lệnh cho các tổ chức kinh tế không được làm việc và hợp tác với các công ty kinh doanh trong lĩnh vực tiền điện tử.

Cuộc chiến pháp lý về tiền điện tử tại Ấn Độ

Các công ty khởi nghiệp mới như Unocoin, Coinsecure và Zebpay đã cảnh báo khách hàng về những gián đoạn tiềm ẩn trong dịch vụ đối với dịch vụ của họ nếu các nhà cung cấp dịch vụ ngân hàng rút khỏi thị trường theo như sắc lệnh trong ba tháng tới. Nhưng đồng thời, các thông tin cho thấy ngành công nghiệp tiền điện tử đang chuẩn bị tham gia vào một cuộc chiến pháp lý đối với các sắc lệnh của ngân hàng trung ương đang bóp nghẹt thị trường tiền điện tử tại Ấn Độ.

Ngân hàng Trung ương Ấn Độ đã công bố lệnh cấm hôm thứ Năm, như đã báo cáo trước đó. Theo quy định mới, “Các tổ chức hợp tác với RBI (Ngân Hàng Trung Ương Ấn Độ) sẽ không giải quyết hoặc không cung cấp dịch vụ cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức kinh doanh nào liên quan đến tiền điện tử”.

Các bên đã chuẩn bị sẵn sàng

Giám đốc điều hành của Coinsecure là Jincy Samuel, cho biết các bên liên quan đến ngành công nghiệp chứng khoáng thảo luận về vấn đề này với các nhóm như Uỷ ban Blockchain và tiền điện tử của Ấn Độ, Hiệp hội Internet và Điện thoại di động của Ấn Độ nhằm tìm ra một giải pháp cho cả đôi bên.

“Chúng tôi, cùng với các nhà sản xuất ngành công nghiệp khác đang đàm phán với IAMAI và BACC để xem liệu họ có thể giúp chúng tôi tại phiên điều trần tại Toà án tối cao để xem sắc lệnh mới của RBI có phù hợp hay không”, cô nói với CoinDesk .

“Điều này sẽ ảnh hưởng đến tất cả các giao dịch tiền điện tử trên khắp đất nước, vì điều này sẽ khiến nhà đầu tư không có lựa chọn để gửi / rút tiền từ những nền tảng này. Cách duy nhất để nhà đầu tư có thể tiếp tục là người dùng sẽ chuyển sang hình thức giao dịch trực tiếp bằng tiền mặt, “Samuel nói.

 

Unocoin đã đưa ra một tuyên bố trước đó, giải thích rằng họ vẫn chưa nhấn mạnh về lệnh cấm từ ngân hàng và “Chỉ khi ngân hàng chính thức triển khai lệnh cấm và nếu nó có ảnh hưởng đến khách hàng chúng tôi chắc chắn sẽ thông báo cho bạn”.

Theo Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

Cơ quan giám sát tài chính của Anh FCA cảnh báo các công ty tiền điện tử nên được cấp phép trước khi hoạt động

Read Next

Venezuela ‘cám ơn’ Trump vì lệnh cấm đồng Petro

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *