Ngân hàng Wells Fargo không cho phép khách hàng mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng

Ngân hàng Wells Fargo tại San Francisco đã thông báo rằng họ sẽ không còn cho phép khách hàng của mình mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng, theo Fortune đưa tin ngày 11 tháng Sáu.

Wells Fargo không cho phép khách hàng mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng

Wells Fargo, ngân hàng lớn thứ ba ở Mỹ, cho biết khách hàng của mình hiện đang bị cấm mua tiền kỹ thuật số bằng thẻ tín dụng của họ do tổ chức tài chính phát hành. Một phát ngôn viên của ngân hàng nói rằng quyết định đã được thực hiện để tránh “nhiều rủi ro” liên quan đến việc sử dụng tiền điện tử:

“Khách hàng không còn có thể sử dụng thẻ tín dụng Wells Fargo của họ để mua tiền điện tử. Chúng tôi đang thực hiện điều này để nhất quán trong toàn bộ doanh nghiệp Wells Fargo do nhiều rủi ro liên quan đến khoản đầu tư đầy biến động này. Quyết định này phù hợp với tổng thể của ngành công nghiệp ngân hàng ”.

Tuy nhiên, người phát ngôn nói thêm rằng ngân hàng “sẽ tiếp tục đánh giá vấn đề khi thị trường phát triển”.

Với động thái này, Wells Fargo gia nhập một làn sóng các tổ chức tài chính cấm việc mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng của họ. Vào tháng Hai, ba ngân hàng khổng lồ J.P. Morgan Chase, Bank of America, và Citigroup thông báo họ sẽ không còn cho phép mua thẻ tín dụng bằng tiền điện tử. Cuối tháng đó, J.P. Morgan Chase nói rằng các tổ chức tài chính có thể “đối mặt với rủi ro mà việc xử lý thanh toán và các dịch vụ khác có thể bị gián đoạn bởi các công nghệ mới nổi, chẳng hạn như tiền điện tử.”

Danh sách các ngân hàng cấm khách hàng mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng đang phát triển trên toàn cầu. Tại Canada, Ngân hàng Toronto-Dominion (TD), một trong những ngân hàng lớn nhất ở Bắc Mỹ, đã công bố trong một tuyên bố bằng email cho khách hàng rằng họ đang cấm việc mua tiền điện tử với thẻ tín dụng. Ngân hàng cho biết các biện pháp đã được thực hiện “để phục vụ và bảo vệ khách hàng của chúng tôi, cũng như ngân hàng.”

Ngân hàng HDFC của Ấn Độ, là ngân hàng tư nhân lớn nhất của đất nước, thông báo cho khách hàng rằng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng của họ không thể được sử dụng để mua tiền điện tử nhằm để bảo vệ khách hàng. Các biện pháp hạn chế cũng được hỗ trợ bởi ngân hàng lớn nhất của Anh, Lloyds Banking Group và Virgin Money, hiện có tại Úc, Nam Phi và Vương quốc Anh.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Diễn đàn Blockchain 2018 sắp diễn ra vào ngày 14/6 tại Việt Nam

Read Next

Đại học Hàn Quốc đang hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử Huobi trong lĩnh vực phát triển blockchain

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *