Ngân hàng trung ương Thụy Sĩ SNB đang bế tắc trong việc tìm ra giải pháp tòan diện với Bitcoin

Các ngân hàng trên tòan thế giới đang phải đối mặt với một vấn đề gần như nan giải đó là Bitcoin. Sberbank sẵn sàng chấp nhận Bitcoin mặc dù với việc này ngân hàng chẳng có lợi lộc gì hết mà còn đối diện với nhiều nguy cơ khác, còn Deutsche Bank thì tỏ ra xem thường vấn đề tiền điện tử. UBS thì đặc biệt lưu ý còn ngân hàng trung ương Thụy Sĩ – Swiss National Bank (SNB) thì đang rất lo lắng và ngân hàng trung ương Châu Âu thì xem Bitcoin là một ảnh hưởng lớn lên tòan bộ hệ thống tài chính các quốc gia trong khối.

Sberbank đưa ra quan điểm về tiền điện tử

Theo như ông Herman đại diện Sberbank tại Nga cho biết rằng tiền điện tử là một hệ quả tất yếu của công nghệ Blockchain. Chúng ta có thể khuyến khích nó hay chúng ta có thể ban lệnh cấm nhưng rồi mọi thứ sẽ họat động theo đúng quy luật cung cầu.

“Các ủy ban tài chính tại Nga không mấy thân thiện với tiền điện tử, thậm chí các ủy ban còn tạo áp lực lên chính phủ ban hành lệnh cấm”.

Ông Herman cũng cho biết thêm phản ứng bài trừ tiền điện tử của chính phủ là một phản ứng tự nhiên để bảo vệ nền kinh tế quốc gia. Nhưng rồi cả tiền truyền thống và tiền điện tử sẽ phải đấu tranh với nhau để phù với nền kinh tế tòan cầu trong tương lai. Nhưng có thể hai đồng tiền này sẽ có thể cùng góp mặt trong nền kinh tế nếu chúng ta có một giải pháp tốt.

Còn nhiều câu hỏi chưa có lời đáp

Ngân hàng trung ương Thụy Sĩ (SNB) đang làm việc cật lực để tìm giải pháp dành cho vấn đề Bitcoin với nền kinh tế. Đại diện SNB là ông Jordan cho biết đây không phải là vấn đề về công nghệ mà là vấn đề về ai có quyền quyết định đồng tiền chính thức của ngân hàng trung ương và đồng tiền đó là gì.

SNB cũng giống như những ngân hàng Châu Âu khác đều bất ngờ khi Bitcoin phát triển quá nhanh như vậy và vẫn chưa đưa ra được những ứng xử thích hợp.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Belarus xem xét kiến nghị quản lý tiền điện tử

Read Next

Ngân hàng Shinhan Bank cung cấp các dịch vụ tiền điện tử tới khách hàng tại Hàn Quốc

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *