Ngân Hàng Trung Ương Thụy Sĩ cho biết đồng tiền điện tử quốc gia sẽ tiềm ẩn các nguy cơ bất ổn nền kinh tế

Một thành viên của cơ quan quản lý ngân hàng Thụy Sĩ hôm thứ Năm đã phát biểu trên các phương tiện truyền thông rằng nếu Ngân Hàng Trung Ương Thụy Sĩ tạo ra đồng tiền điện tử riêng sẽ gây nguy hiểm cho sự ổn định tài chính trong khi chỉ mang lại một vài lợi ích hữu hình ngắn hạn.

Ngân Hàng Trung Ương Thụy Sĩ nhận thấy đồng tiền điện tử quốc gia là không cần thiết

Bà Andrea Maechler, thành viên của ban quản trị gồm ba thành viên cốt lõi của ngân hàng trung ương Thụy Sĩ, nói với người dân ở Zurich, rằng công nghệ sổ cái phân phối (DLT) – công nghệ Blockchain – có tiềm năng giảm chi phí, nâng cao hiệu quả và tăng tính minh bạch trong thanh toán chứng khoán và thanh toán xuyên biên giới.

Tuy nhiên, bà cũng cảnh báo rằng DLT “vẫn chưa đáp ứng được các yêu cầu của hệ thống RTGS [cân bằng tổng thể trong thời gian thực] về khả năng mở rộng, bảo mật và độ tin cậy của dữ liệu”. Bài diễn văn của bà được gửi bằng tiếng Đức.

Và trong khi bà nhấn mạnh đến chủ đề tiền điện tử, bà đưa ra nhận xét rằng đồng tiền số “không thể so sánh được với mặt truyền thống”. Đây là lời nhận xét đáng chú ý nhất của bà và đồng thời cũng là quan điểm của các thống đốc ngân hàng trung ương trên toàn thế giới.

“Ngân hàng trung ương kỹ thuật số của tiền điện tử rõ ràng là không cần thiết để đảm bảo một hệ thống hiệu quả dành cho thanh toán bán lẻ không dùng tiền giấy, nó sẽ mang lại một vài lợi thế hữu hình, nhưng cũng sẽ làm tăng những rủi ro không thể lường trước liên quan đến ổn định tài chính”.

Theo Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

Tây Ban Nha yêu cầu thông tin của các nhà đầu tư tại các sàn giao dịch tiền điện tử

Read Next

Mã độc GrandCrap lây lan tại Việt Nam thông qua đồng Dash

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *