Ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ lạc quan về Bitcoin

Bitcoin đang rất thịnh hành tại Thổ Nhĩ Kỳ và đã được ngân hàng trung ương nước này để mắt đến. Tuần này thống đốc ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ – Central Bank of Turkey (CBRT) là ông Murat Cetinkaya đã cho biết ngân hàng trung ương đang theo dõi sát sao thị trường tiền ảo tại Thổ Nhĩ Kỳ và ông cũng đưa ra những phát biểu lạc quan về đồng tiền này.

Thống đốc ngân hàng trung ương cho biết tiền ảo góp phần làm ổn định nền kinh tế quốc gia

Theo như một tờ báo địa phương tại Istanbul, thống đốc ngân hàng trung ương đã phát biểu ngân hàng đang phân tích thị trường tiền ảo kỹ lưỡng. Hơn nữa ngân hàng đã lập ra một nhóm nghiên cứu tiền ảo chính thức đảm nhiệm công việc nghiên cứu, tham mưu và dự báo về thị trường tiền ảo. Nhóm này bao gồm các nhà nghiên cứu, quan chức chính phủ và ủy ban.

CBRT cũng cho biết các quy định tài chính hiện tại không thể áp dụng cho tiền điện tử và cũng cảnh báo các rủi ro cho người dân khi sử dụng hay giao dịch tiền ảo. Giờ đây Bitcoin và các đồng tiền ảo khác đã có một tia hy vọng khi thống đốc ngân hàng trung ương nói tiền ảo góp phần ổn định nền kinh tế.

Chính sách kinh tế sai lầm thúc đẩy người dân Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng ưa chuộng Bitcoin

Thị trường tiền ảo tại Thổ Nhĩ Kỳ có nhiều điều kiện phát triển. Ví dụ như các sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng tại đây là Turkish Lira-Bitcoin exchange, BTCTurk và những sàn giao dịch nhỏ khác như Paza và Bitwala và các ATM Bitcoin được xây dựng ở gần sân bay.

Hơn nữa theo dữ liệu từ Google Trends statistics sự quan tâm của người dân Thổ Nhĩ Kỳ đến Bitcoin tăng lên theo từng tháng.

Giờ đây Bitcoin đã có mặt tại nhiều ngành nghề kinh doanh tại Thổ Nhĩ Kỳ như tháng vừa rồi đây Miavita Beytepe apartment complex có trụ sở tại Ankara ra thông báo sẽ bán những căn hộ cao cấp cho khách hàng thanh tóan bằng Bitcoin.

Cũng như những ngân hàng trung ương khác trên tòan thế giới CBRT thực hiện những nghiên cứu rất kỹ về tiền ảo và các nhà làm luật cũng hết sức thận trọng khi sọan thảo các quy định liên quan. Theo như nhóm nghiên cứu thị trường tiền ảo trực thuộc CRBT thì tiền ảo thực sự có thể giúp ổn định nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Nước Nga thất thóat 18 tỷ Rubles trong năm nay vì thiếu các quy định kiểm duyệt ICO

Read Next

Lễ hội âm nhạc tại Ấn Độ được trả phí bằng Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *