Ngân hàng trung ương Singapore không cần kế họach kiểm duyệt tiền ảo

Ngân hàng trung ương Singapore thông báo nước này không có bất kỳ kế họach nào để kiểm duyện tiền ảo cũng như Bitcoin. Tuy nhiên, một vài bộ luật đang được sọan thảo để áp dụng kiểm duyệt một số họat động liên quan đến tiền điện tử và các họat động gây quỹ với tiền ảo (ICOs).

Không có bất kỳ kế họach nào kiểm duyệt Bitcoin

Giám đốc điều hành của quỹ tiền tệ Singapore – Monetary Authority of Singapore (MAS) là ông Ravi Menon đã phát biểu trong buổi họp báo hôm thứ ba rằng: “Singapore không hề lên kế họach kiểm duyệt tiền điện tử cũng như Bitcoin. Tuy nhiên chúng tôi sẽ liên tục duy trì cảnh báo người dùng về nạn rửa tiền và những rủi ro khác khi sử dụng tiền điện tử”.

Thay vào đó, đối với ngân hàng trung ương sẽ tập trung vào các họat động trong hệ sinh thái tiền điện tử để phân lọai chúng và tiến hành phân tích nhằm đưa ra dự báo về những rủi ro liên quan đến từng họat động cụ thể. Cũng như những rủi ro nào cần được giám sát và từ đó tiến hành những bước tiếp theo.

Phương pháp kiểm duyệt tiền ảo của Singapore

Ông Menon cũng lưu ý người dân rằng Singapore khuyến khích các sàn giao dịch làm trung gian giữa các giao dịch tiền ảo và phải đảm bảo được các quy định về chống nạn rửa tiền và khủng bố tài chính. Với cách làm này chúng tôi sẽ định hình được những quy định dành cho thanh tóan trực tuyến trong tương lai.

Trong một cuộc phỏng vấn khác với Bloomberg ông đã chia sẻ rằng hiện tại ở Singapore có rất ít những quy định liên quan đến tiền ảo, bởi vì hầu hết các quan chức chính phủ đều nghĩ rằng bản thân đồng tiền điện tử không phải là xấu mà là người dùng sử dụng chúng với mục đích xấu.

Những quy định của Singapore dành cho các họat động ICO

Ông Menon đã giải thích trên Bloomberg vào thứ 3 rằng nếu như các họat động ICO hứa hẹn nhiều lợi ích thiết thực cho nền kinh tế quốc gia thì các ICO sẽ được luật pháp công nhận và bảo vệ đúng như Singapore’s Securities and Futures Act [SFA], đã quy định.

Ngân hàng trung ương cũng đưa ra giải thích chi tiết các chứng chỉ kỹ thuật số (token) như sau: “Các chứng chỉ kỹ thuật số đại diện cho quyền sử hữu hợp pháp tài sản kỹ thuật số của người sở hữu token. Có nghĩa rằng người này có quyền thực hiện các họat động giao dịch liên quan đến tài sản kỹ thuật số mà mình sở hữu như đầu tư và mua bán theo đúng quy định của SFA.

Hơn nữa các chứng chỉ kỹ thuật số này cũng đại diện cho các khỏang nợ của chủ nhân hay đại diện cho quyền sở hữu trái phiếu như SFA đã nêu rõ”.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Trang Bidorbuy tăng trưởng 6 lần với Bitcoin

Read Next

Bitcoin Gold bị tấn công DDoS trong ngày ra mắt

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *