Ngân hàng trung ương Nhật Bản tin tưởng Blockchain sẽ tạo nên bước thay đổi về thuế

Tin tưởng vào triển vọng của Blockchain

Tin tưởng vào triển vọng của Blockchain

Đại diện Ngân hàng trung ương Nhật Bản hết sức tự tin vào triển vọng phát triển Blockchian sẽ tạo ra những thay đổi trong lĩnh vực thuế

Phát triển trong việc sử dụng cả hai loại tiền điện tử và sổ chuyển nhượng có thể nắm giữ các chính sách điều tiết tiền tệ, một quan chức cao cấp của ngân hàng trung ương Nhật Bản đã phát biểu về vấn đề này. Ông cũng đưa ra những định hướng lạc quan về triển vọng phát triển blockchain sẽ tạo nên bước cải tiến trong lĩnh vực thuế ở Nhật Bản.

Đại điện ngân hàng trung ương Nhật Bản tự tin về triển vọng của Blockchain

Phát biểu trong sự kiện FinTech tại Trường Đại học Tokyo, Phó thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Hiroshi Nakaso dánh giá về những lợi ích và rủi ro của việc đẩy mạnh các dịch vụ tài chính số hóa. Đặc biệt, các cần chú ý đến việc sử dụng các sổ chuyển nhượng có thể dẫn đến sự nhầm lẫn trong trường hợp toàn bộ sổ điện tử được duy trì.

Đại diện Ngân hàng trung ương Nhật Bản
Đại diện Ngân hàng trung ương Nhật Bản

Phát biểu tại sự kiện, ông cho biết:

“Hơn nữa, nếu FinTech kích thích các giao dịch kinh tế thông qua internet và điện thoại thông minh cũng như các ứng dụng kinh doanh của DLT, sẽ trở nên ngày càng khó khăn để xác định ” vị trí ” thực tế nơi giao dịch được diễn ra và các các chứng từ có liên quan mà các bên đang nắm giữ. Điều này có thể dẫn đến một loạt các vấn đề bao gồm cả những vấn đề liên quan đến quy định về thuế. ”

Trước đây, ông Nakaso cũng đưa ra nhận xét về công nghệ, đưa ra dự báo về việc trong tháng 8 sẽ xảy ra một số thay đổi về hình thức và chức năng của không gian tài chính.

Đến tuần này, trong sự kiện tại Tokyo,ông Nakaso tiếp tục lặp lại nhận xét trước đây về Blockchain của mình, ông cho rằng mọi người nên ‘sử dụng phương thức thanh toán Blockchain rộng rãi hoạt động tiêu dùng, điều này cho dù vẫn có thể gây ra ảnh hưởng phần nào đó đến các ngân hàng trung ương và chính sách tiền tệ.

Tin tưởng vào triển vọng của Blockchain
Tin tưởng vào triển vọng của Blockchain

“Thật vậy, nếu các đồng tiền ảo như Bitcoin đang được sử dụng để mua hàng hóa một cách rộng rãi và tiêu dùng dịch vụ trực tiếp, có thể sẽ gây ra tác động đến chính sách tiền tệ,” Ông Nakaso nói, “Hiện nay, cho dù có nhiều quan điểm đồng thuận về tiền ảo trong các diễn đàn quốc tế khác nhau, tuy nhiên vẫn không chắc dồng tiền này có thể áp đảo các đồng tiền chủ quyền.”

Bài phát biểu của ông Nakaso đóng bằng cách kêu gọi hợp tác mạnh mẽ hơn, đặc biệt là các bên liên quan trong cộng đồng FinTech.

“Để vượt qua những trướng ngại này, chúng ta cần phải hợp tác trên một phạm vi rộng, bao gồm cả doanh nghiệp tư nhân và các học giả “, ông Kết luận.

EcoinBanks

Read Previous

Năm 2016, Bitcoin có gì đáng chú ý?

Read Next

Venezuela liệu có thể thoát khỏi siêu lạm phát nhờ Bitcoin?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *