Ngân hàng trung ương Nga ra chỉ thị đình chỉ các giao dịch tiền ảo

Ngân hàng trung ương Nga vừa ra chỉ thị đến các ủy ban quản lý giao dịch từ chối giải quyết các hợp đồng thanh tóan bằng tiền điện tử. Các ủy ban đã có danh sách các công ty giao dịch bằng tiền điện tử.

Chỉ thị của ngân hàng trung ương Nga


Ngân hàng trung ương Nga đã gửi chỉ thị đến ủy ban quản lý giao dịch lớn nhất nước này là MFB và yêu cầu MFB  từ chối các giao dịch bằng tiền ảo. Theo một tờ báo địa phương cho biết: “Ngân hàng trung ương Nga yêu cầu từ chối giao dịch với các phương thức thanh tóan tiền điện tử. Vì những ghi nhận lừa đảo và không thể kiểm sóat của đồng tiền này”. Vedomosty đã đăng lên ngày hôm nay.

MFB là cơ quan cung cấp dịch vụ an ninh và giao dịch hàng hóa tại Nga, được thành lập bởi hiệp hội NP RTS như là một ủy ban phi lợi nhuận nhằm vào việc phát triển thị trường tài chính RTS. Những tổ chức khác của hiệp hội bao gồm St. Petersburg Stock Exchange, the “Voskhod” investment platform, và the RTS Board .

Vai trò của MFB

Các ủy ban này đóng một vai trò quan trọng trong sở giao dịch chứng khóang St. Petersburg. Ủy ban đóng vai trò như là đối tác bảo an với các giao dịch ngòai lãnh thổ Nga. Sở giao dịch chứng khóang St. Petersburg  là một trong 3 cơ quan giao dịch chứng khóang năng động nhất Nga, xét theo quy mô và là cơ quan giao dịch lớn nhất nằm ngoài Moscow.

Theo như tờ Tass đã đăng, vào cuối tháng 8 MFB đã đăng tải những quy định mới lên website của họ bao gồm các quy định về việc giao dịch bằng tiền ảo. Dưới đây là chỉ thị của ngân hàng trung ương Nga đến MFB:

“MFB nên hủy bỏ các quy định về việc hỗ trợ các giao dịch liên quan đến tiền điện tử và nhanh chóng đăng tải các quy định mới nhằm hòan tất các thủ tục cho ngân hàng trung ương”.

Sự liên đới với các dự án ICO

Mặc dù chỉ thị mới này dường như đến muộn, nhưng những đối tác của MFB “Hệ thống giao dịch Voskahod và NP RTS” đã nhiều lần kê khai các tài sản kỹ thuật số bao gồm cả tiền ảo với sự tham gia góp vốn của MFB.

Hệ thống Voskahod được triển khai bởi hiệp hội NP RTS và quỹ Far East vào năm trước. Chỉ mới tháng trước thôi, hệ thống này còn là hệ thống giao dịch tiền ảo đầu tiên được ngân hàng trung ương chấp thuận.

Hệ thống Voskahod nhằm vào việc góp vốn tạo động lực phát triển cho các công ty ở phía đông. Mới đây hiệp hội đã ký kết với hiệp hội phát triển nông nghiệp để ra mắt một nền tảng giao dịch ICO mới gọi là Biocoin dựa trên nền tảng Voskahod cũ. Theo như Biocoin thông báo:

“Chúng tôi đang nắm giữ nền tảng giao dịch ICO từ ngày 1 tháng 11”.

Hơn nữa nền tảng Voskahod sẽ họat động trở lại để giao dịch đồng D1 được bảo an bởi Far East Diamond vào tháng 1 năm 2018.

Thiếu hụt thông tin về thị trường tiền ảo

Ngân hàng trung ương hòan toàn đảm nhận việc phân tích của các ủy ban giao dịch và kết luận:

“Hệ thống quản lý rủi ro của MFB là không đạt yêu cầu cho các giao dịch tiền điện tử” .

Một thành viên của ủy ban phát biểu:

“Cụ thể mà nói, hệ thống quản lý rủi ro của MFB không cung cấp giải pháp quản lý các rủi ro hiển nhiên, khi mà các giao dịch tiền ảo luôn bị gắn với các định kiến là ngòai vòng kiểm định của liên bang Nga và là nguy cơ tiềm ẩn với các họat động phi pháp bao gồm cả các khoản thu và nhận của tội phạm và tài trợ khủng bố”.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Cộng đồng người dùng tiền ảo Hàn Quốc phản đối lệnh cấm lên các ICO

Read Next

Tòa án tối cao Hy Lạp chấp nhận việc dẫn độ Vinnik

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *