Ngân hàng Trung ương Nga khẳng định tiền điện tử không gây bất ổn cho nền tài chính toàn cầu

Ngân hàng Trung ương Nga phát hành một báo cáo vào ngày 30 tháng 5, nói rằng tiền điện tử hiện không đe dọa sự ổn định tài chính toàn cầu vì khối lượng giao dịch tiền điện tử trên toàn cầu là rất thấp.

Tiền điện tử không gây bất ổn cho nền tài chính toàn cầu vì khối lượng giao dịch nhỏ

Báo cáo nghiên cứu nói rằng thay vì thuật ngữ “tiền điện tử”, Hội đồng ổn định tài chính đề xuất sử dụng thuật ngữ “tài sản mã hóa”, có thể được coi là tài sản tài chính dựa trên việc áp dụng mật mã và công nghệ sổ kế toán phân phối.

Theo báo cáo, tài sản mật mã không gây rủi ro cho sự ổn định tài chính toàn cầu, bởi vì hiện tại khối lượng giao dịch tài sản mã hóa rất thấp so với quy mô của hệ thống tài chính toàn cầu. Mối quan hệ của phân khúc này với hệ thống tài chính là không đáng kể, theo báo cáo.

Bài báo nói rằng tài sản mật mã có thể tạo thành rủi ro cho sự ổn định tài chính trong trường hợp tăng trưởng thị vượt bậc hơn nữa và kéo theo sự tham gia của các nhà đầu tư, ngân hàng và các nhà đầu tư khác. Theo báo cáo của ngân hàng trung ương, biến động giá cao của tài sản mã hóa ngăn cản chúng trở thành một tiêu chuẩn đáng tin cậy về giá trị, phương tiện trao đổi và lưu trữ giá trị.

Ngoài ra, bài báo phác thảo một số rủi ro liên quan đến đầu tư vào tài sản mật mã, bao gồm việc thiếu bảo hộ quyền của nhà đầu tư, rủi ro trong lĩnh vực phòng chống rửa tiền và tài trợ khủng bố, thiếu thanh khoản thị trường, rủi ro hoạt động và sử dụng đòn bẩy.

Đầu tháng này, Quốc hội Duma Quốc gia Nga đã thông qua việc điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử. Các luật định nghĩa các tiền điện tử và mã thông báo là tài sản, và đặt ra các đặc tả để tương tác với các công nghệ liên quan đến tiền điện tử và blockchain.

Tuần trước, ngân hàng Sberbank CIB của Nga và Trung tâm lưu ký quốc gia đã công bố một dự án vệ tinh phát hành ICO quốc gia. Người đứng đầu ngân hàng Sberbank CIB Igor Bulantsev cho biết ngân hàng coi thị trường ICO của Nga là “có triển vọng cao”, nhấn mạnh rằng nhiều khách hàng của ngân hàng “quan tâm đến cách gây quỹ mới này”.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

John McAfee phát hành tiền giấy được bảo chứng bằng tiền điện tử của riêng mình

Read Next

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình công khai ca ngợi công nghệ blockchain và sẽ ủng hộ mạnh mẽ công nghệ này trong tương lai

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *