Ngân hàng Trung ương Nga khẳng định công nghệ Blockchain cần thêm thời gian để ‘trưởng thành’ hơn

Phó Thống đốc của Ngân hàng Trung ương Nga là bà Olga Skorobogatova đã nói rằng công nghệ blockchain chưa đủ “trưởng thành” để ứng dụng trên quy mô công nghiệp, theo tờ báo địa phương Prime đưa tin ngày hôm nay, 26 tháng 5.

Công nghệ Blockchain không thể ứng dụng trên quy mô công nghiệp trong tương lai gần

Trong một cuộc thảo luận tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg, bà Skorobogatova cho rằng công nghệ mới nổi vẫn đòi hỏi những cải tiến. Theo bà, công nghệ này vẫn chưa được áp dụng trên quy mô công nghiệp, ngoại trừ việc ứng dụng vào tiền điện tử, chẳng hạn như Bitcoin. Phó Thống đốc tập trung vào vấn đề an ninh và khả năng mở rộng là những vấn đề then chốt vẫn cần được giải quyết trước khi thực hiện quy mô công nghiệp có thể diễn ra.

Skorobogatova chia ứng dụng blockchain thành hai trường hợp sử dụng chính. Thứ nhất, các hệ thống blockchain cung cấp cơ sở hạ tầng giải quyết phân tán, chẳng hạn như Corda và Ripple, có thể được sử dụng để xử lý thanh toán của các ngân hàng. Thứ hai, các nền tảng blockchain cung cấp chức năng hợp đồng thông minh như Ethereum và Hyperledger.

Skorobogatova trước đây đã nói về blockchain như “một công nghệ mang tính cách mạng chắc chắn cần được đầu tư vào”, trong khi nhấn mạnh rằng việc hiểu các rủi ro liên quan và cách quản lý chúng là điều cần thiết cho ngành tài chính chủ đạo. Sự tích hợp hoàn toàn được kiểm soát sẽ đòi hỏi “bảy đến mười năm”, theo ước tính của bà vào tháng Sáu năm ngoái.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Signet Jewellers tham gia ứng dụng Blockchain trong chuỗi cung ứng và bán lẻ kim cương

Read Next

Bang Bavaria thuộc liên bang Đức đang bán đấu giá lô tiền điện tử bị tịch thu với giá trị lên đến 12 triệu Đô La

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *