Ngân hàng trung ương Malaysia BNM quản lý tiền điện tử bằng bộ luật chống rửa tiền quốc gia

Nhằm ngăn chặn các hành vi lạm dụng của các loại tội phạm, những họat động trái pháp luật và đảm bảo tính ổn định và minh bạch của nền kinh tế đất nước, thống đốc ngân hàng Bank Negara Malaysia – Ngân hàng trung ương Malaysia (BNM) là ông Tan Sri Muhammad Ibrahim đã phát biểu vào ngày 22 tháng 11 năm 2017 rằng tất cả những họat động giao dịch tiền điện tử sẽ được áp đặt theo bộ luật chống rửa tiền hiện hành tại Malaysia.

Malaysia lo sợ nguy cơ khủng bố kinh tế cùng với tiền điện tử

Joseph Chin của The Star Online reports cho biết BNM đang phát triển các luật kiểm duyệt dành cho tiền ảo, dự kiến đầu năm 2018, mọi cá nhân và tổ chức chuyển đổi từ tiền điện tử sang tiền mặt đều phải hội đủ các điều kiện cho phép trong bộ luật chống rửa tiền của Malaysia được áp dụng vào năm 2001.

“Thống đốc của BNM cũng nhấn mạnh đến nguy cơ khủng bố tài chính rất cao. Trong cuộc họp kéo dài 4 ngày được tổ chức bởi ngân hàng trung ương với sự tham gia của Australia’s financial intelligence agency (AUSTRAC) và Indonesia’s Pusat Pelaporan dan Analisis Transaksi Keuangan (PPATK)”.

Bế mạc buổi họp các thành viên nhất trí sẽ hội ý với hơn 350 chuyên gia và các giáo sư kinh tế từ 35 nước và vùng lãnh thổ để đưa ra ý kiến và chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực khủng bố tài chính cũng như những giải pháp hữu hiệu để ngăn chặn.

BNM và những giải pháp quản lý

Khủng bố tài chính ở Maylaysia có một lịch sử rất dài và nó vượt ngòai sự mô tả của bài viết này. Nhưng có vẻ như khủng bố tài chính là vấn đề mà chính phủ Malaysia rất quan tâm, cho dù vẫn chưa có nhiều bằng chứng trực tiếp việc này liên quan đến Bitcoin. Đại diện của BNM nhấn mạnh rằng.

“Chúng ta cần những công cụ để quản lý. Sự phát triển mạnh mẽ của trí thông minh nhân tạo, công nghệ dữ liệu lớn, ngôn ngữ máy là những công cụ rất mạnh mẽ để xử lý và kiểm duyệt những giao dịch đang ngày càng trở nên phức tạp và khó để phân định”.

Tờ The Star Online cũng trích dẫn lời của thống đốc BNM sự xuất hiện của tiền điện tử đã được dự đóan trước đó sẽ là bước khởi đầu cho một mảng mới tàichính công nghệ cao.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Jp Morgan trở thành nhà môi giới các hợp đồng tương lai với Bitcoin

Read Next

Tobam phát hành quỹ tương hỗ đầu tiên tại Châu Âu

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *