Ngân hàng trung ương Lebanon bật mí sẽ hậu thuẫn tiền điện tử

Thống đốc ngân hàng trung ương Lebanon – Lebanon’s central bank, Banque Du Liban (BDL) là ông H.E. Mr. Riad Salamé đã cho biết rằng các quan chức chính phủ có thể hậu thuẫn cho Bitcoin tại Lebanon. Ông cũng cho biết các quan điểm riêng về Bitcoin và những đồng tiền điện tử khác trong tương lai.

Lebanon chuẩn bị tương lai với tiền điện tử

Ông Salamé cho biết: “Tiền điện tử sẽ đóng một vai trò quan trọng trong tương lai”.

Thống đốc cũng phát biểu tại buổi họp báo Beirut Corporate Social Responsibility rằng:

“BDL phải thực hiện những bước chuẩn bị đầu tiên trước khi mở cửa cho tiền điện tử đó là phát triển một hệ thống an ninh cao cấp nhằm chống lại các lọai tội phạm công nghệ cao. Cả ủy ban đầu tư và ủy ban hệ thống ngân hàng sẽ phối hợp cùng nhau để phòng ngừa những loại tội phạm này”.

Thống đốc chia sẻ ý kiến về việc hậu thuẫn cho tiền ảo trong tương lai đó là hệ thống tiền ảo sẽ được điều hành bởi luật pháp và đặt dưới sự giám sát gắt gao của BDL. Nhưng ngài thống đốc không chỉ ra cụ thể làm thế nào mà tiền điện tử được phổ biến ở Lebanon.

Thống đốc của BDL cũng cho biết thêm ý kiến của ông về tiền điện tử cũng như Bitcoin là: “Ông không ủng hộ tiền điện tử vì nó họat động ẩn danh” và ông cũng ám chỉ rằng Bitcoin và những đồng tiền điện tử khác là nguy cơ lớn đến tài chính của người dân và hệ thống thanh tóan.

Chính phủ Lebanon hậu thuẫn tiền điện tử

Trở về với phát biểu, chính phủ sẽ hỗ trợ tiền điện tử, thống đốc đưa ra dự đoán rằng: “Tiền điện tử sẽ được pháp hóa trên thị trường vào vài năm đến”.

“Mục tiêu lớn nhất của ngân hàng trung ương là đảm bảo giá trị ổn định của đồng tiền quốc gia và bảo vệ vận hành nền kinh tế Lebanon”.

Mặc dù BDL đưa ra quan điểm rất rõ ràng rằng Bitcoin và các lọai tiền ảo là mối rủi ro lớn đến sức khỏe tài chính của người dân. Nhưng BDL lại có quan điểm trái ngược về vấn đề tiền ảo được xem là thách thức với tiền truyền thống. Ông Salamé đã phát biểu rằng: “Sẽ không có mối nguy hại nào đến đồng tiền quốc gia nhờ vào $43.5 tỷ đô la dự trữ ngọai hối”.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Người dùng của LocalBitcoin tại Michigan bị phạt vì chuyển tiền không được cấp phép

Read Next

Ron Paul khuyên chính phủ không nên can thịêp vào Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *