Ngân hàng trung ương Kazakhstan sẽ cấm tiền điện tử trong tương lai?

Ngân hàng Trung ương Kazakhstan muốn thực hiện các biện pháp cứng rắn và đi tới cấm hoàn toàn việc giao dịch và đào tiền điện tử, theo như Chủ tịch của ngân hàng cho biết.

Kazakhstan thể hiện thái độ cứng rắn với tiền điện tử

Phát biểu với Sputnik News, Daniyar Akishev (là chủ tịch ngân hàng trung ương Kazakhstan) cho biết ngân hàng trung ương đang “tiếp cận một cách bảo thủ” đối với thị trường tiền điện tử.

Ngoài ra, ông cho biết ngân hàng muốn cấm khai thác tiền điện tử trên toàn lãnh thổ Kazakhstan, ngân hàng phát biêu với Sputnik:

Ngân hàng trung ương muốn giảm thiểu đến mức thấp nhất các rủi ro liên quan đến thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, ngân hàng không có đủ nguồn lực để bao quát lệnh cấm trên toàn lãnh thổ đất nước vì thế, bước đầu tiên là cần phải giảm thiểu các rủi ro thông qua đồng tiền quốc gia.

Ngân hàng và các cơ quan chính phủ trên thế giới tin rằng tiền điện tử là “công cụ lý tưởng để rửa tiền và trốn thuế”, ông nói.

Mặc dù trước những lời lẽ cứng rắn của chủ tịch nhưng hiện nay chưa có thông tin chính nào ngân hàng sẽ chính thức ban hành văn bản luật cấm tiền điện tử tại đây.

Theo Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

Giá Bitcoin hôm nay 31/3: Ngoài xanh trong đỏ

Read Next

AirAsia Phát thưởng cho khách hàng bằng tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *