Ngân hàng trung ương Kazakhstan đề xuất cấm tiền ảo và các họat động đào tiền ảo

Ngân hàng trung ương Kazakhstan vừa đưa ra đề xuất cấm một số họat động liên quan đến tiền ảo. Tuy nhiên thống đốc ngân hàng cũng thừa nhận rằng ông không hòan hiểu hết được tiền điện tử. Hơn nữa ông cũng cân nhắc việc sẽ đề xuất áp đặt lệnh cấm lên các họat động đào tiền ảo.

Đề xuất của ngân hàng trung ương Kazakhstan

Ngân hàng trung ương Kazakhstan đã đưa đề xuất cấm tất cả các họat động liên quan đến tiền ảo ở Kazakhstan. Thống đốc ngân hàng trung ương đã phát biểu tại hội nghị rằng việc ban hành lệnh cấm nhằm vào việc bảo vệ người dân khỏi những nguy cơ mà tiền ảo mang lại.

Thống đốc ngân hàng cũng giải thích việc đầu cơ Bitcoin có thể mang lại lợi nhuận tốt trong thời gian ngắn nhưng về lâu dài sẽ làm suy kiệt nền kinh tế.

“Chúng tôi gửi đề xuất đến chính phủ yêu cầu các biện pháp cứng rắn bao gồm cả việc cấm giao dịch tiền ảo trên phạm vi đất nước, hơn nữa những họat động liên quan trực tiếp hay gián tiếp đều phải bị cấm ngay lập tức”.

Sửa đổi pháp luật hiện hành

Hơn nữa, thống đốc cũng cho biết vào thứ tư rằng phía ngân hàng trung ương và chính phủ đang phối hợp trong một nỗ lực tạo ra các quy định kiểm duyệt và lưu thông tiền ảo. Điều này đã nhắc lại phát biểu trước đó của ông về việc sửa đổi các bộ luật nhằm tạo nền tảng cho việc giám sát tiền ảo khi mà tình trạng hiện thời của chúng là bất hợp pháp.

Theo ông thống đốc, những đặc điểm của tiền ảo rất phức tạp vì tiền ảo họat động xuyên quốc gia và không có tài sản để bảo chứng. Các quốc gia không thể đảm bảo giá trị thực của các quỹ được gây vốn bằng tiền ảo khi mà không có gì chứng minh được giá trị của nó.

Ông cũng nhấn mạnh, mọi người muốn đầu tư vào tiền ảo nhưng họ không nghiên cứu kỹ để đảm bảo tính an tòan trong giao dịch và lưu trữ tài sản. Nếu như bong bóng tiền ảo nổ thì những người đầu tư sẽ như thế nào và tôi đóan rằng sau khi mất hết tài sản họ sẽ đến ủy ban gào thét rằng tại sao các người không cảnh báo chúng tôi trước. Vì vậy tôi thực hiện những biện pháp này như là lời cảnh báo đối với tất cả mọi người.

Có cần thiết phải cấm đào tiền ảo tại Kazakhstan?

Theo sau phát biểu của thống đốc, một tờ báo địa phương đã đưa tin rằng rõ ràng việc cấm đào tiền ảo là bất khả thi nhưng để ngỏ khả năng kiểm duyệt các họat động này.

Tờ Financier Eset Butin đã đưa tin rằng việc đào tiền ảo không mang bất kỳ rủi ro trực tiếp nào đến nền kinh tế. Bài viết nhấn mạnh, hiện tại việc đào tiền ảo vẫn chưa bị cấm và mỗi người đào nên tự mình quản lý rủi ro.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Palm Beach Group phát miễn phí 1 triệu đô la Bitcoin

Read Next

Samsung biến những chiếc điện thọai cũ thành thiết bị đào Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *