Ngân hàng trung ương Hàn Quốc khẳng định tiền điện tử không gây rủi ro lớn cho nền tài chính

Theo ngân hàng trung ương Hàn Quốc, Ngân hàng Hàn Quốc (BOK), số dư tài khoản tiền ảo trong các ngân hàng trong nước đạt đến 1,79 tỷ USD tính đến tháng 12/2017, theo thông tin từ hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap.

Ngân hàng trung ương Hàn Quốc khẳng định tiền điện tử không gây rủi ro lớn cho nền tài chính

Báo cáo của BOK xem con số 1,79 tỷ đô la (2 nghìn tỷ won) tương đối thấp, tương đương với khoảng 8% tổng số tiền gửi của các nhà môi giới của đất nước – được báo cáo trị giá 26 nghìn tỷ won (23,27 tỷ đô la). do đó, báo cáo cho rằng thị trường tiền điện tử không gây ra mối đe dọa cho thị trường tài chính truyền thống địa phương:

“Số tiền đầu tư vào tiền điện tử không thực sự lớn, so với các thị trường chứng khoán khác, và sự phơi bày của các tổ chức tài chính địa phương đối với rủi ro tài sản kỹ thuật số là không đáng kể. Trong bối cảnh này, chúng tôi hy vọng tài sản mã hóa sẽ có tác động hạn chế lên thị trường tài chính Hàn Quốc. “

Đáng chú ý, bộ dữ liệu của BOK cho thấy tăng trưởng chưa từng có của thị trường tiền điện tử vào cuối năm 2017 – khi Bitcoin (BTC) đạt mức giá 20.000 đô la.

Kết luận của ngân hàng trung ương cho rằng tiền điện tử đặt ra một nguy cơ tương đối hạn chế cho lĩnh vực tài chính truyền thống xuất hiện trong cùng một tuần mà Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) tiết lộ rằng họ “không phản đối” đối với tiền điện tử và kế hoạch tự điều chỉnh với tầm nhìn của G20 về “Thống nhất”, quy định tài sản mã hóa xuyên quốc gia.

Hội nghị thượng đỉnh G20 của tháng 3 đã đề xuất hạn chót vào tháng 7 để soạn thảo các khuyến nghị quy định đối với tiền điện tử, kêu gọi “các cơ quan tiêu chuẩn quốc tế (SSB)” đánh giá “các phản ứng đa phương” cần thiết sau đó được đề xuất nhằm “triển khai toàn cầu”.

Hàn Quốc đang khẳng định tầm nhìn đa phương của G20 về tương lai của các quy định liên quan đến tiền điện tử là một thời điểm then chốt cho lĩnh vực tài sản mã hóa tại Hàn Quốc. Tin tức tích cực quan trọng đã được sắp tới từ chính phủ trong suốt mùa xuân, đặc biệt là bao gồm cả các kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm của quốc gia đối với các dịch vụ ICO.

Mới tuần trước, trong một động thái hợp pháp hóa lớn, ba bộ chính phủ Hàn Quốc đã tiết lộ một phiên bản dự thảo của các tiêu chuẩn phân loại ngành công nghiệp blockchain mới, đáng chú ý là giao dịch tiền điện tử đang được cân nhắc để bình thường hóa như các giao dịch khác.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Thị trường tiền điện tử dần ổn định trên đà tăng trưởng

Read Next

Giám đốc kỹ thuật của Facebook chuyển sang điều hành bộ phận Blockchain mới của công ty

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *