Ngân hàng trung ương Hàn Quốc bị chỉ trích vì không công nhận Bitcoin

Theo như lời của một kiểm tóan tại ngân hàng trung ương Hàn Quốc thì ngân hàng đã nghiên cứu rất qua loa các vấn đề tiền ảo bao gồm cả Bitcoin. Thống đốc ngân hàng trung ương Hàn Quốc nói với các nhà làm luật rằng tiền ảo không được xem là đồng tiền chính thức và sẽ tiến hành nhiều khảo sát hơn về vấn đề này.

Thống đốc ngân hàng trung ương Hàn Quốc không công nhận Bitcoin là tiền tệ

Hệ thống ngân hàng trên lãnh thổ Hàn Quốc vừa nhận được thông báo từ ngân hàng trung ương (BOK) vào ngày thứ hai. Thông báo nói rằng thống đốc ngân hàng trung ương Hàn Quốc không công nhận Bitcoin cũng như các lọai tiền điện tử khác là tiền tệ.

Thống đốc ngân hàng phát biểu: “Thật khó chấp nhận khi xem tiền ảo là một lọai tiền tệ. Bộ luật kiểm duyệt tiền ảo được áp dụng vì tiền ảo có liên quan trực tiếp họăc gián tiếp đến các họat động giao thương hàng hóa nhưng không phải ở cấp độ tiền tệ”.

Ông cũng giải thích thêm: “Nếu trong tương lai gần, ngân hàng trung ương có phát hành đồng tiền ảo riêng thì nó cũng chỉ được lưu hành trong nội bộ các hệ thống ngân hàng trên thế giới và là giao dịch của chỉ riêng ngân hàng với nhau”.

Chỉ tiến hành khảo sát qua loa về tiền điện tử

Những chỉ trích dồn lên ngân hàng trung ương gần đây chính là vì những khảo sát, phân tích nửa vời về vấn đề tiền ảo. Theo một nguồn tin cho biết có đến hơn 1.000 công ty họat động trong lĩnh vực liên quan đến tiền điện tử tại Hàn Quốc nhưng giữ liệu gửi đến ngân hàng trung ương chỉ đếm trên đầu ngón tay.

“Tiền điện tử và công nghệ Blockchain là những công nghệ quan trọng đang định hình thế giới tương lai, nếu chúng ta lờ đi, chúng ta sẽ mất đi thị trường trong tương lai”. Rất nhiều đề nghị rằng ngân hàng nên tiến hành khảo sát kỹ lưỡng hơn trong tương lai.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Ông Putin đưa ra thời hạn chót cho việc sọan thảo bộ luật giám sát tiền ảo

Read Next

Những ông trùm tài chính và người nổi tiếng quan tâm đặc biệt đến Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *