Ngân hàng trung ương Hà Lan cho biết công nghệ Blockchain cần thêm thời gian để hoàn thiện hơn

Công nghệ Blockchain chưa sẵn sàng để được phổ biến chính thức trên thị trường tài chính, theo một phân tích của Ngân hàng De Nederlandsche (DNB) vào ngày 7 tháng 6.

Ngân hàng trung ương Hà Lan cho biết công nghệ Blockchain cần thêm thời gian để hoàn thiện hơn

Sau ba năm thử nghiệm với công nghệ sổ cái Ledger phân tán (DLT), trong đó blockchain đóng vai trò là nền tảng, DNB – ngân hàng trung ương của Hà Lan – đã kết luận rằng các thuật toán hiện tại không thể xử lý khối lượng giao dịch của cơ sở hạ tầng thị trường tài chính ở mức 100 % – an ninh và sử dụng năng lượng hiệu quả.

Theo báo cáo của ngân hàng, DNB đã phát triển và đánh giá bốn nguyên mẫu nhằm đạt được sự hiểu biết tốt hơn về công nghệ và tính hữu dụng tiềm năng của nó để cải thiện thanh toán và lưu lượng chứng khoán.

Sau khi đánh giá kết quả thử nghiệm, DNB kết luận rằng, trong khi công nghệ blockchain là ” thời thượng, thú vị và hứa hẹn”, các hệ thống hiện tại không sử dụng DLT “rất hiệu quả, có thể xử lý khối lượng lớn và cung cấp sự chắc chắn về mặt pháp lý của việc thanh toán.” tiếp tục phát biểu:

“Các giải pháp blockchain được kiểm tra cho thấy rằng chúng không đủ hiệu quả, liên quan đến chi phí và tiêu thụ năng lượng, và chúng không thể xử lý số lượng lớn các giao dịch.”

Ngân hàng De Nederlandsche không phải là ngân hàng trung ương duy nhất xem xét kỹ thuật blockchain công nghệ và tiền điện tử có thể được triển khai trong ngân hàng. Vào tháng 3, Kho bạc của Vương quốc Anh đã công bố sự ra mắt của một lực lượng đặc nhiệm chuyên về tiền điện tử của Ngân hàng Anh và Cơ quan quản lý tài chính. Gần đây hơn, tại hội nghị Money20 / 20 ở Amsterdam vào ngày 5 tháng 6, các nhà lãnh đạo từ Ngân hàng Anh, Ngân hàng Lithuania, Ngân hàng Canada và Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ đã nói về mối quan hệ giữa tiền điện tử và lĩnh vực ngân hàng truyền thống.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Công ty an ninh mạng Black Black cho biết đã có 1 tỷ Đô tiền điện tử bị hack chỉ trong nửa đầu năm 2018

Read Next

Ba Lan xác nhận giao dịch tiền điện tử là hoàn toàn hợp pháp trong nước

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *