Ngân hàng trung ương Đài Loan cho biết sẽ sử dụng công nghệ Blockchain để ứng dụng vào các phương thức thanh toán trong tương lai

Yang Chin-long là thống đốc vừa được bổ nhiệm của ngân hàng trung ương Đài Loan đã thể hiện thái độ lạc quan về công nghệ Blockchain và thể hiện mong muốn ngân hàng sẽ tiếp tục đào sâu nghiên cứu về công nghệ này.

Ngân hàng trung ương Đài Loan xác nhận sẽ hỗ trợ công nghệ blockchain

Vào cuối tháng 1 năm 2018, thủ đô Đài Bắc đã tuyên bố sẽ xây dựng thủ đô trở thành một thành phố thông minh bậc nhất Châu Á, ứng dụng công nghệ Blockchain để theo dõi mức độ ô nhiễm và chỉ số sức khỏe cho từng công dân thông qua việc hợp tác với IOTA.

Trong bài phát biểu tại buổi lễ nhậm chức, Yang Chin-long cho biết ngân hàng trung ương Đài Loan sẽ ứng dụng trí thông minh nhân tạo và công nghệ dữ liệu lớn để phân tích và dự đoán tình hình kinh tế taofn cầu.

“Hơn nữa, ngân hàng trung ương sẽ cải thiện tốc độ và và độ hiệu quả của các quy trình xử lý giao dịch sử dụng công nghệ Blockchain”.

Vào tháng 10 năm 2017,Ủy Ban Giám Sát Tài Chính Đài Loan – Financial Supervisory Commission (FSC) đã khẳng định sẽ ủng hộ các dự án phát hành ICO và ươm mầm phát triển tiền điện tử và công nghệ Blockchain như một động thái đối lập với đàn anh Trung Quốc.

EcoinBanks

Read Previous

Sàn Binance bị giả mạo

Read Next

Bitwala ra mắt dịch vụ ngân hàng tiền điện tử tại Đức

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *