Ngân hàng trung ương Ấn Độ có thể sẽ cấm lưu hành Bitcoin

Ông S Ganesh Kumar là giám đốc điều hành của ngân hàng dự trữ Ấn Độ Reserve Bank of India (RBI) đã trả lời câu hỏi của những phóng viên trong buổi hội nghị giữa các ủy ban chính phủ liên quan đến vấn đề tiền ảo. Ông cũng cho biết Ấn Độ chưa sẵn sàng để tiền điện tử lưu thông tại đất nước nhưng vẫn còn để ngỏ khả năng cho phép phát triển công nghệ Blockchain.

Hệ thống Blockchain tử sẽ không bị cấm

Ông Kumar chọn khách sạn Trident tại Mumbai làm nơi tổ chức buổi họp giữa các quan chức và đại diện các ngân hàng lớn của Châu Á. Sự kiện này là một trong những sự kiện lớn nhất của hệ thống ngân hàng tại Ấn Độ.

“Vị trí ngân hàng dự trữ tại Ấn Độ đang bị lung lay vì Bitcoin. Điều đó có nghĩa ngân hàng sẽ không chấp nhận Bitcoin. Nhưng dù vậy, công nghệ nền tảng của tiền ảo là Blockchain sẽ là một công nghệ đầy hứa hẹn”.

Ông Kumar cũng bật mí RBI là cơ quản lý tòan bộ hệ thống thanh tóan, công nghệ thông tin, các khỏang đầu tư vốn nước ngòai, giao dịch chứng khóang… Theo sau những phát biểu của ông thì có vẻ không phải là tin tốt cho Bitcoin tại thị trường Ấn Độ khi mà RBI là cơ quan rất quyền lực.

RBI thay đổi quan điểm về tiền ảo

Những phát biểu trên của ông Kumar chỉ đến vài tháng sau khi ra thông báo rằng chúng tôi đang chuẩn bị phát triển một đồng tiền điện tử riêng. Có vẻ như RBI có kế họach phát triển đồng tiền điện tử quốc gia cho Ấn Độ.

“Tất cả những người sử dụng, nhà đầu tư, môi giới, người giao dịch đang phải đối mặt với rất nhiều rủi ro từ hệ sinh thái tiền ảo vì thế sẽ là ý kiến hay nếu như đồng tiền này được giám sát chặt chẽ”.

Trên thực tế vào mùa hè năm nay, bộ trưởng tài chính Ấn Độ cho biết tiền ảo có thể bị cấm tại quốc gia này bởi vì những rủi ro liên quan đến rửa tiền và khủng bố tài chính. Hơn nữa, cũng có thống kê cho thấy Bitcoin không thực sự phổ biến tại Ấn Độ chỉ có vài nhà hàng, quán ăn, sàn giao dịch chấp nhận Bitcoin. Ở Ấn Độ Bitcoin thường được dùng để đầu tư hơn là để thanh tóan chi phí sinh họat hay mua sắm tiêu dùng.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

New Zealand và Thụy Điển đưa ra thông báo quan trọng liên quan đến các ICO

Read Next

Sàn giao dịch Chicago mở cửa chào đón Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *