Ngân hàng trung ương Châu Âu từ chối buông lỏng tiền điện tử

Trong những hòai nghi và phân vân khiến nhiều ủy ban tài chính trên thế giới phải đau đầu vì Bitcoin thì ngân hàng trung ương Châu Âu (ECB) đã nhiều lần làm khảo sát và nghiên cứu đồng tiền này, và kết quả xem chừng như vẫn bế tắc.

ECB khẳng định đang giám sát màn trình diễn của Bitcoin

Gần đây trước những tin tức nóng hổi về Bitcoin liên tục xuất hiện trên mặt báo thì, sự im lặng của ngân hàng trung ương ECB càng khiến người ta đặt câu hỏi liệu ECB đã bỏ cuộc hay đang có một kế họach nào khác.

“Mặc dù ECB không đủ quyền hạn để áp đặt lệnh kiểm duyệt Bitcoin lên lãnh thổ Châu Âu nhưng, chúng tôi đang theo dõi sát sao diễn biến trên thị trường tiền ảo”.

Ở thời điểm hiện tại thì ECB chưa khẳng định tiền điện tử là mối nguy hại đến đồng tiền chung Châu Âu Euro. ECB không đưa ra bất kỳ tuyên bố nào mà không có bằng chứng xác thực về rủi ro của tiền điện tử với nền kinh tế Châu Âu.

ECB thu thập thông tin tiền điện tử từ khắp nơi trên thế giới

Ở một vài quốc gia như Thụy Điển thì tiền ảo đã được người dân và chính phủ chấp nhận rộng rãi và lý do của họ là muốn tối giản hóa khi thanh tóan hơn là dùng tiền mặt như trước kia. Đó cũng là lý do mà ECB không thể lờ đi vấn đề tiền ảo trên địah bàn Châu Âu vì Thụy Điển là một thành viên trong khối. Thay vào đó ECB họ sẽ âm thầm quan sát.

“Tiền ảo có thể mang đến nhiều rủi ro tài chính và là công cụ ưa thích của tội phạm kinh tế. Vì thế ECB sẽ đặt biệt chú ý đến sự lan tỏa của tiền điện tử trong khối và những quốc gia đang dần xa cách hệ thống ngân hàng và chuyển sang dùng tiền điện tử”.

Vào tháng 9 vừa rồi, trong một phát biểu với báo chí thì ông phó tổng giám đốc ECB cho biết tiền điện tử là một nhân tố gây bất ổn cho nền kinh tế và các chính sách tiền tệ của ECB.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Ủy ban tài chính Đức cảnh báo các rủi ro liên quan đến ICO

Read Next

Bitcoin Unlimited tiết lộ hệ thống giao dịch Bitcoin đạt tốc độ Gigablock

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *