Ngân hàng Trung ương Châu Âu không có quyền lực để điều tiết Bitcoin

Mario Draghi, chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), đã chỉ ra rằng tổ chức của ông không có thẩm quyền điều chỉnh các loại tiền điện tử.

Làm mình báo cáo cho Ủy ban Quốc hội châu Âu về vấn đề kinh tế và tiền tệ, Draghi nói rằng “nó sẽ thực sự không phải là trong quyền hạn của chúng tôi để ngăn cấm và điều tiết” Bitcoin và tiền tệ kỹ thuật số khác.

Các ý kiến trả lời cho câu hỏi của Ủy ban về việc liệu ECB có dự định ban hành khung quy định hay cấm tất cả tiền điện tử và liệu Draghi có cảm thấy yêu cầu về vốn cao hơn cho fintech được yêu cầu bảo vệ ngành ngân hàng hay không.

Draghi tiết lộ rằng ECB vẫn chưa thảo luận về tác động tiềm tàng của tiền điện tử, nhưng có khả năng các khu vực phân tích bao gồm nguy cơ gây ra bởi cryptocurrency do quy mô, cách sử dụng và tác động kinh tế của nó.

Chúng tôi phải nghiên cứu những ảnh hưởng của tiền điện tử đối với nền kinh tế,” Draghi nói thêm rằng chúng vẫn còn quá non trẻ để được coi là phương thức thanh toán hữu hiệu.

Mối quan tâm chính của ECB xung quanh các bí mật và sự đổi mới kỹ thuật số nói chung là an ninh mạng, ông tiếp tục nhấn mạnh rằng bảo vệ chống lại những rủi ro không gian mạng là trọng tâm trong chương trình nghị sự của ECB.

Đầu tháng này, Draghi cũng chỉ trích dự án e-Residency do dự án này đề xuất để khởi động một loại tiền điện tử quốc gia gọi là “estcoin“, báo cáo như sau:

“Tôi sẽ bình luận về quyết định của Estonia: không một quốc gia thành viên nào có thể giới thiệu đồng tiền của mình. Đồng tiền của EU là đồng euro.”

Draghi không phải là quan chức cao cấp của ECB để bình luận về tiền điện tử trong những ngày gần đây.

Phó chủ tịch ngân hàng trung ương, Vitor Constancio, làm tiêu đề tuần trước khi ông tuyên bố rằng cryptocurrencies là một tài sản thuần túy mang tính đầu cơ, và so sánh với “hội chứng hoa tulip” – 17 bong bóng giao dịch thế kỷ tại Hà Lan. Constancio nói rằng ECB không coi công nghệ là “mối đe dọa đối với chính sách của ngân hàng trung ương“.

EcoinBanks

Read Previous

Công ty Game của Mỹ bỏ 80 triệu USD mua lại sàn Korbit Hàn Quốc

Read Next

Sói già phố Wall gọi Bitcoin là lừa đảo

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *