Ngân hàng Trung ương Bahamas có kế hoạch giới thiệu một đồng tiền kỹ thuật số thí điểm do chính phủ hậu thuẫn

Ngân hàng Trung ương Bahamas đang có kế hoạch giới thiệu một đồng tiền kỹ thuật số thí điểm do chính phủ hậu thuẫn, theo tờ Jamaica Observer báo cáo ngày 22 tháng Sáu.

Ngân hàng Trung ương Bahamas có kế hoạch giới thiệu một đồng tiền kỹ thuật số thí điểm do chính phủ hậu thuẫn

Phát biểu tại Hội nghị Blockchain và Cryptocurrency Bahamas hồi đầu tuần này, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Bahamas, K Peter Turnquest, đã đưa ra tuyên bố, nói rằng sự phát triển của một dịch vụ thanh toán kỹ thuật số hoàn toàn là “con đường phía trước cho kỷ nguyên này quản trị tại đây. ”Turnquest tiếp tục:

“Một đồng tiền Bahamian kỹ thuật số đặc biệt quan trọng đối với nhiều hộ gia đình vì họ đã thấy nhiều ngân hàng thương mại suy thoái và rút khỏi cộng đồng của họ, khiến họ không có dịch vụ ngân hàng. Là một quốc đảo, nơi giao thông có thể là một bất tiện cho nhiều người, đặc biệt là người cao tuổi và vô cùng tốn kém, chúng tôi phải cung cấp các dịch vụ tài chính kỹ thuật số và an toàn khi giao dich. ”

Turnquest cũng ủng hộ việc áp dụng blockchain trên phạm vi toàn quốc để biến hòn đảo Grand Bahama thành “thiên đường số của khu vực”. Ông cho rằng chính phủ sẽ triển khai một chương trình thí điểm phát hành chứng chỉ giáo dục dựa trên blockchain cho sinh viên tốt nghiệp Cơ quan đào tạo quốc gia, cũng như kiểm tra các cách blockchain có thể được áp dụng cho giấy phép kinh doanh, hộ chiếu và bảo hiểm quốc gia. Turnquest đã thêm:

“Sử dụng công nghệ minh bạch, chúng ta có thể loại bỏ rất nhiều yếu tố con người tạo điều kiện tham nhũng, và vì vậy khi chúng ta nói về việc áp dụng cho các dịch vụ của chính phủ, nếu chúng ta có một cổng duy nhất để nhập cảnh và tất cả việc xử lý được thực hiện đằng sau hậu trường thông qua mạng lưới Blockchain, hoặc thông qua trao đổi dữ liệu điện tử hoặc thông qua việc tạo thuận lợi cho người dân”.

Quốc đảo Bermuda gần đó cũng đang trong quá trình phát triển khuôn khổ pháp lý thân thiện cho tiền điện tử và blockchain. Trong những tháng qua, đất nước đã ký biên bản ghi nhớ với Binance Group và dự án blockchain Shyft. Xem xét thiết lập kinh phí cho các chương trình giáo dục liên quan đến fintech và blockchain, mạng Shyft sẽ chi tiêu lên đến $ 10 triệu vào giáo dục công nghệ blockchain và phát triển kinh tế.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Todd Gordon dự đoán BTC sẽ phục hồi lên 10.000 Đô vào đầu năm 2019

Read Next

Theo một nghiên cứu tội phạm mạng liên quan đến tiền điện tử sẽ nhiều nhất trong các loại tội phạm mạng khác

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *