Ngân hàng Thụy Sĩ phủ quyết Bitcoin tại hội nghị WEF

Diễn đàn Kinh tế Thế giới hiện nay đang diễn ra năm 2018 – World Economic Forum (WEF) cho đến nay đã đưa ra phản hồi tiêu cực về Bitcoin khi các nhà kinh tế học bao gồm Joseph Stiglitz tuyên bố sự ưu việt của đồng tiền.

WEF thảo luận về tương lai của thị trường tiền điện tử

Giáo sư người Thụy Sĩ đoạt giải Nobel kinh tế là ông Joseph Stiglitz đã phát biểu WEF rằng “Cần phải giám sát Bitcoin vì nó đang tồn tại trên thế giới”. Ông tiếp tục: “Chúng ta có một đồng Đô mạnh và ổn định, hoàn hảo để giao dịch trên khắp thế giới, vì sao mọi người lại cần Bitcoin. Đây là một câu hỏi lớn cần có lời giải đáp”.

Joseph Stiglitz tham gia vào ngân hàng trung ương Thụy Điển cùng quan điểm nguyên thống đốc ngân hàng rằng cần phải mạnh tay trong việc quản lý Bitcoin.

“Luôn có một mức ưu tiên cao đó là những hoạt động diễn ra thường xuyên cần có được sự giám sát thường xuyên. Bitcoin và những đồng tiền điện tử khác đang có những đặc điểm của một công cụ đầu cơ”.

“Bạn không thể một mặt, hạn chế sử dụng tiền mặt, mặt khác lại tạo điều kiện cho các giao dịch ẩn danh phát triển”.

WEF đang xem xét kỹ càng nhiều đề xuất cả tích cực lẫn tiêu cực lên thị trường tiền điện tử và có vẻ như vẫn chưa thể đi đến một quyết định thống nhất chung cho các thành viên. Trong khi đó thị trường tiền điện tử đang lớn mạnh lên từng ngày. Dự báo giá của Bitcoin có thể tiếp tục xuống thấp trong khi nhiều nhà đầu tư vẫn đang rất lạc quan về thị trường.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Tận dụng nguồn nhiệt từ máy đào bitcoin để trồng rau, nuôi cá

Read Next

FBI cảnh báo nạn tống tiền bằng thư nặc danh đòi tiền chuộc bằng tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *