Ngân hàng Sberbank chính thức xin lỗi vì sự cố khan hiếm card đồ họa tại Nga

Nước Nga vừa trải qua sự cố thiếu hụt trầm trọng card đồ họa được dùng để khai thác tiền điện tử, hiện tại mức giá của các lọai card này đã tăng gấp đôi tại thị trường Nga. Tuy nhiên, đó không phải là sự cố đến từ nhà sản xuất hay phân phối mà là do ngân hàng Sberbank đã mạnh tay thu mua hầu như tất cả các card đồ họa tại Nga và ngân hàng cũng chính thức đưa ra lời xin lỗi cho hành động này.

Ngân hàng Sberbank thu mua lựơng lớn các card đồ họa

Ngân hàng Sberbank là ngân hàng lớn nhất tại Nga và lớn thứ ba tại Châu Âu, và là ngân hàng thuộc sở hữu của chính phủ Nga. Theo như phó chủ tịch ngân hàng là ông Alexander Vedyakhin do dự án trí thông minh nhân tạo của ngân hàng đang triển khai nên đã thu mua số lượng lớn card đồ họa.

“Lý do của sự khan hiếm card đồ họa trên thị trường Nga là do Sberbank đã mua rất nhiều card đồ họa để trang bị cho dự án của ngân hàng”.

Ngân hàng cho biết rằng đang nghiên cứu sâu về công nghệ và cho biết không cố ý đưa đến tình trạng khan hiếm card đồ họa tại thị trường Nga. Ngân hàng cũng cho biết thêm số lượng card đồ họa này sẽ được trang bị cho phòng thí nghiệm nghiên cứu về trí thông minh nhân tạo.

Ngân hàng đang mở rộng nghiên cứu sang dữ liệu lớn, ngôn ngữ máy và trí thông minh nhân tạo. Tuy nhiên, ngân hàng cũng trấn an rằng đợt khan hiếm này sẽ nhanh chóng qua đi khi các hãng phần cứng nhập hàng về Nga.

Có phải Sberbank sẽ tham gia khai thác tiền điện tử

Trong khi đại diện ngân hàng cho biết vẫn chưa đến lúc để ngân hàng tham gia vào ngành này. Chúng tôi vẫn đang nghiên cứu thị trường tiền ảo. Ngân hàng Sberbank vẫn chưa quan tâm nhiều đến tiền điện tử, nhưng đang nghiên cứu để tự bảo vệ ngân hàng trước những rủi ro liên quan.

“Chúng tôi đang dõi theo thị trường tiền điện tử, học cách tự bảo vệ bản thân khi những rủi ro liên quan đến tiền ảo xảy đến. Chúng tôi muốn hiểu tường tận rằng các tội phạm họat động như thế nào với tiền điện tử. Phải phân tích ra các bước một để hiểu sâu. Nhưng đáng tiếc, cho đến hiện giờ vẫn chưa có gì khả quan vì thế chúng tôi chưa sẵn sàng đón nhận tiền điện tử”.

Theo như tờ Vedomosti, giá card đồ họa tăng gấp hai lần tại thị trường Nga từ 16.000 Ruble tăng đến 30.000 Ruble. Cũng có nhiều nguồn tin cho biết, để mua được card đồ họa phải đặt hàng và chờ lên đến 1 tuần, thậm chí có nơi phải chờ ít nhất là 10 ngày mới có hàng.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Hơn 80.000 dự án Blockchain được triển khai và chỉ có 8% dự án còn họat động

Read Next

Bitcoin Cash tăng giá kỷ lục dự đóan sẽ đạt mức 1500 Đô La

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *