Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ không đánh giá công nghệ Blockchain trong ngành công nghiệp ngân hàng

Giám đốc hội đồng của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) là Thomas Moser nói rằng tiền điện tử và công nghệ blockchain quá sơ sài để xem xét việc phát hành một loại tiền tệ kỹ thuật số được nhà nước hậu thuẫn, theo swissinfo.ch cho biết.

Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ không đánh giá công nghệ Blockchain trong ngành công nghiệp ngân hàng

Phát biểu tại hội nghị Blockchain Crypto Valley ở Zug, Moser đã so sánh blockchain trong điều kiện hiện tại của nó với “sự đổi mới vô dụng” giống như đĩa compact (CD) trước đây:

“Một sự kiện tương tự đã xảy ra với bitcoin. Mọi người sẽ chỉ chuyển sang một cái gì đó mới nếu nó hoạt động tốt hơn hoặc rẻ hơn. ”

Moser, người được bổ nhiệm vào hội đồng quản trị của ngân hàng trung ương Thụy Sĩ năm 2010, thừa nhận rằng công nghệ blockchain có tiềm năng, nhưng chỉ khi nó “trưởng thành hơn so với hiện nay.” Với tình trạng hiện tại của công nghệ, Moser không thể hình dung một “e -franc ” trong thời gian sắp tới.

Tại hội nghị tương tự, thành viên của Hội đồng Liên bang Thụy Sĩ Johann N. Schneider-Ammann nói rằng một ngày nào đó blockchain sẽ “thâm nhập toàn bộ nền kinh tế của chúng tôi.” Schneider-Ammann nói rằng nước này không biết đầy đủ về các rủi ro tiềm ẩn.

Thụy Sĩ đã được công nhận là một quốc gia thân thiện với blockchain và tiền điện tử, đặc biệt là do “Crypto Valley”, một trung tâm của fintech, blockchain và hoạt động tiền tệ kỹ thuật số nằm ở bang Zug. Theo một nghiên cứu của hội nghị blockchain BlockShow Europe 2018, nước này được xếp hạng nhất trong danh sách các quốc gia hàng đầu châu Âu về việc khởi nghiệp Blockchain.

Tháng trước, Hội đồng Liên bang Chính phủ Thụy Sĩ đã yêu cầu một báo cáo về những rủi ro và cơ hội giới thiệu một loại tiền tệ kỹ thuật số được chính phủ hậu thuẫn. Ý tưởng phát triển tiền điện tử quốc gia được đề xuất vào tháng 2 bởi Romeo Lacher, chủ tịch sàn chứng khoán Thụy Sĩ SIX. Ông nói, “một e-franc dưới sự kiểm soát của ngân hàng trung ương sẽ tạo ra rất nhiều giá trị – vì vậy nó sẽ tốt cho nền kinh tế.”

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Sự kiện BLOCKCHAIN FOR LIFE “Cuộc cách mạng trong tương tác giữa người nổi tiếng và người hâm mộ”

Read Next

Hydro Quebec đưa ra quy định giá điện mới dành cho các thợ đào tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *