Ngân hàng quốc dân Trung Quốc ủng hộ việc phát hành đồng tiền điện tử quốc gia

Giám đốc học viện nghiên cứu tiền điện tử trực thuộc ngân hàng Quốc Dân Trung Quốc – People’s Bank of China’s (PBOC) ông Yao Qian đã thông báo sẽ phát hành đồng tiền điện tử quốc gia là sự cần thiết để đảm bảo vị trí của Trung Quốc trên thị trường tiền tệ thế giới. Theo như tờ Yicai đã đưa tin.

Giám đốc học viện nghiên cứu tiền điền tử ủng hộ sự ra đời của đồng tiền điện tử Trung Quốc

Phát biểu tại cuộc họp báo được tổ chức bởi Liên Hịêp Truyền Thông Quốc Tế – International Telecommunication Union vào ngày 12 tháng 10 vừa qua, ông Qian nhấn mạnh đến những lợi ích tiềm ẩn mà quốc gia nhận được thông qua việc phát hành đồng tiền điện tử chính thức.

Học viện nghiên cứu tiền điện tử Trung Quốc được thành lập vào tháng 6 năm 2017, có chức năng nghiên cứu và phát triển công nghệ tiền điện tử.

Quan điểm rõ ràng về tiền điện tử

Qian nói rằng:

“Chúng tôi hy vọng với một đồng tiền điện tử chính thức sẽ nhận được sự tin tưởng và phát triển vượt qua mọi loại hình thanh tóan điện tử khác cho dù được sử dụng mới đục đích cá nhân hay giao dịch công khai”.

 

Ngài giám đốc cũng mô tả rằng đồng tiền điện tử như một phương tiện đầy tiềm năng ở Trung Quốc có giá trị tiền tệ cao và ổn định. Ông phát biểu:

“Những tác động từ chính sách lãi suất tiêu cực đối với môi trường tiền ảo sẽ khiến nó càng dễ được chấp nhận. Và ngân hàng trung ương cũng không cần phải điều chỉnh lạm phát (thông thường ở mức 2%)”.

“Theo lý thuyết, ngân hàng trung ương có thể thiết lập mục tiêu giảm mức lạm phát xuống còn 0% là điều hòan tòan có thể xảy ra. Từ quan điểm này, một đồng tiền ảo hợp pháp sẽ giúp cải thiện giá trị ổn định của những đồng tiền khác”.

Qian cũng bác bỏ ý tưởng rằng, Trung Quốc sẽ chấp nhận Bitcoin như là một phương thức thanh tóan. Ông cho biết:

“Giá trị của những đồng tiền ảo như Bitcoin hòan tòan do thị trường quyết định. Điều đó sẽ là thảm họa nếu công nhận nó là đồng tiền chính thức. Thiếu hụt sự bảo chứng cho giá trị của Bitcoin sẽ khiến Bitcoin không bao giờ là một đồng tiền thực thụ”.

Qian lọai bỏ khả năng Bitcoin được chấp nhận như là một phương thức thanh tóan tại Trung Quốc

Qian mô tả rằng thuộc tính chính của một đồng tiền điện tử quốc gia đó là có sự bảo chứng cho giá trị của đồng tiền và được tạo điều kiện để thực hiện chức năng tín dụng cũng như tạo ra những thuận lợi cho người dùng cá nhân.

 

Qian đưa ra quan điểm:

“Một đồng tiền điện tử hợp pháp nhất định phải có chức năng tín dụng như là bản chất cơ bản nhất của mọi đồng tiền”.

Những phát biểu này đến sau một tháng khi mà Trung Quốc ban hành lệnh cấm với các giao dịch tiền ảo.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Giám đốc điều hành IMF nói tiền ảo là nguyên nhân gây nên sự gián đọan tài chính trên diện rộng

Read Next

Công ty luật Nordic Law chấp nhận Bitcoin là phương thức thanh tóan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *