Ngân hàng PNC đe dọa sẽ đóng các tài khỏan ngân hàng phát sinh giao dịch với Bitcoin

Ngân hàng PNC gần đây đã ra thông báo sẽ đóng các tài khỏan ngân hàng nào phát sinh giao dịch với Bitcoin. Đây là thông báo làm xôn xao cộng đồng người dùng tại Mỹ suốt thời gian qua. Một nạn nhân của hành động cứng rắn từ ngân hàng là anh Elitoohey đã đăng lên Reddit rằng anh liên tục bị ngân hàng tra hỏi về việc đã mua bao nhiêu Bitcoin.

Ngân hàng điều tra mục đích khi người dùng mua Bitcoin

Ngân hàng muốn biết tại sao người dùng lại mua Bitcoin. Ngân hàng có vẻ rất quan tâm đến việc mua bán và sở hữu tiền ảo của khách hàng. Họ đã quá đà trong việc đi sâu vào chuyện riêng tư của khách hàng.

Elitoohey đã nói:

“Ngân hàng muốn tôi xác nhận đã thực hiện một vài họat động giao dịch với tiền ảo và muốn tôi đưa ra lí do về việc mua Bitcoin”.

“Tôi nói tôi không muốn trả lời, và phía ngân hàng tiếp tục gặng hỏi tôi có dự định gì với những Bitcoin này”.

Cuộc nói chuyện này leo thang đến một mức độ nghiêm trọng hơn.

Đóng băng tài khỏan ngân hàng

Phía ngân hàng đe dọa sẽ đóng băng tài khỏan ngân hàng nếu anh Elitoohey không cung cấp những thông tin họ muốn. Trước những đe dọa và áp lực đó Elitoohey đã nhượng bộ cung cấp thông tin. Anh giải thích vì không muốn bị đóng băng tài khỏan ngân hàng và phải thay đổi ngân hàng mới:

“Tôi đã nhượng bộ và nói rằng tôi mua Bitcoin vì mục đích đầu tư và hy vọng rằng sẽ tránh được việc chuyển đổi ngân hàng. Người đại diện tra hỏi tôi nói rằng anh ta có thể thuyết phục được ngân hàng về chuyện này nhưng anh ta cũng nói thêm rằng PNC không thể làm gì với Bitcoin”.

Câu chuyện thu hút mối quan tâm của các ngân hàng

Câu chuyện này đã thu hút được mối quan tâm của những ngân hàng lớn và những nhà đầu tư nổi tiếng. Họ gọi trường hợp này lừa đảo tương đồng với trường hợp của chủ tịch JP Morgan là ông Dimon. Cũng có người nói đây là vụ tạo scandal cho báo chí.

Tuy nhiên một vài người trong cộng đồng tiền điện tử cũng nêu lên ý rằng Bitcoin sẽ phá họai hệ thống ngân hàng. Điều này nghe có vẻ hợp lý trước những hành động chống đối Bitcoin của các ngân hàng đang nổi lên trong thời gian gần đây.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Ủy ban kiểm duyệt Nga nghĩ rằng sẽ có cách để xếp lọai, mức thuế và cấp phép cho người đào tiền ảo

Read Next

Ông Putin yêu cầu phát hành đồng tiền điện tử quốc gia – đồng Ruble điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *