Ngân hàng Nordea cấm các nhân viên sở hữu và giao dịch tiền điện tử

Ngân hàng Nordea ở Bắc Âu vừa ra một chính sách mới dành cho nhân viên làm việc đó là cấm tòan bộ nhân viên sở hữu hoặc giao dịch Bitcoin hoặc những đồng tiền điện tử khác. Ban lãnh đạo ngân hàng có tiếng là rất nghi kỵ Bitcoin trong một thời gian dài từ khi đồng tiền này trở thành tâm điểm thảo luận của thế giới.

Nordea Bank nói không với Bitcoin

Ngân hàng Thụy Điển Nordea có trụ sở chính đặt tại Phần Lan đã ra thông báo cấm tất cả nhân viên giao dịch, trao đổi hay sở hữu tiền điện tử. Đây là kết quả của những cuộc khảo sát và nghiên cứu của nhóm phân tích tiền tệ của ngân hàng.

Chủ tịch ngân hàng là ông Björn Wahlroos cho biết rằng ông đã nghiên cứu Bitcoin từ năm 2014 và nhận thấy rằng những lọai tiền địên tử đều đại diện cho những tài sản không trong sạch và rất thiếu thông tin về nguồn gốc, xuất xứ. Hơn nữa, ngài chủ tịch và các cố vấn gọi Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác là “một trò đùa không hơn không kém”.

Nordea giữ vững lập trường sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng

Giám đốc điều hành của ngân hàng là ông Von Koskull cho biết: “Nếu một ngày nào đó bạn cho phép nền kinh tế huyết mạch quốc gia vận hành mà không cần kiểm sóat và rồi bạn tiếp tục ném hàng tỷ Đô La vào hệ thống tài chính tựa như con thuyền không lái lênh đênh trên biển. Tôi muốn nói rằng, tôi nghĩ tiền điện tử là một trò đùa cũng như việc tồn tại của Bitcoin là điều rất phi lý”.

Trò đùa hay là không, những bằng chứng thực tiễn luôn là chủ đề nóng của các nhân viên ngân hàng. Nordea là một trong những ngân hàng tầm cỡ và thế lực bậc nhất Bắc Âu, chi nhánh trải dài khắp thế giới và đang họat động trên hàng chục quốc gia. Ước tính khách hàng thường trực của Nordea lên đến 20 triệu doanh nhân bao gồm trong lĩnh vực bán lẽ và công nghiệp dịch vụ và có tới hơn 5 triệu khách hàng trực tuyến. Thị trường vốn của Nordea ước tính lên đến 55 tỷ Đô La.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

KFC Canada chấp nhận thanh tóan bằng Bitcoin

Read Next

Bitmain tiến hành xây dựng cơ sở đào tiền điện tử tại Quebec Canada

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *