Ngân hàng nhà nước Việt Nam thông báo ngừng nhập khẩu các thị bị đào tiền điện tử

Ngân hàng trung ương Việt Nam còn gọi là Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tuyên bố sẽ đình chỉ việc nhập khẩu phần cứng khai thác tiền điện tử, theo hãng tin địa phương tại Việt Nam đưa tin ngày 19 tháng 7.

Ngân hàng nhà nước Việt Nam thông báo ngừng nhập khẩu các thị bị đào tiền điện tử

Động thái này theo yêu cầu chính thức của Bộ Công Thương, đề xuất tạm thời cấm nhập khẩu các máy khai thác tiền điện tử, mà khối lượng nhập khẩu được báo cáo lên đến 15.600 đơn vị máy từ năm 2017 đến tháng 4 năm 2018. Hầu hết các đơn vị được nhập khẩu qua Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trước đây đã chỉ đạo Bộ Công thương, NHNN và Bộ Tài chính (MOF) nghiên cứu nhập khẩu các phần cứng khai thác tiền điện tử dựa trên các quy định hiện hành và hướng dẫn về quản lý cho họ.

Theo tin tức của Việt Nam, việc đình chỉ được cho là để cải thiện việc quản lý dòng tiền tệ ở Việt Nam, vì việc sử dụng các thiết bị khai thác tiền điện tử trong nước làm cho thị trường càng phức tạp hơn. Lệnh cấm tạm thời cũng có ý định ngăn chặn việc sử dụng tiền điện tử như một phương tiện thanh toán thay thế bên ngoài đồng tiền chính thức, được tuyên bố là bất hợp pháp vào cuối năm 2017.

Bộ Tài chính Việt Nam (MoF) đã đề xuất tạm thời cấm nhập khẩu các phần cứng khai thác tiền điện tử vào đầu tháng Sáu, cho rằng “rất khó khăn” trong việc điều chỉnh các đồng tiền kỹ thuật số mới khai thác cân đối trên thị trường. Bằng cách đề xuất như vậy, Bộ Tài chính hướng đến việc bảo vệ công dân khỏi những mưu đồ lừa đảo thông qua tiền điện tử, sau một vụ lừa đảo trị giá 660 triệu đô la trong tháng Tư.

Vào tháng 5, Sở Công Thương đã cấm các tổ chức và doanh nghiệp bán lẻ trong lĩnh vực thương mại điện tử sử dụng Bitcoin (BTC) và các đồng tiền điện tử khác để thực hiện các giao dịch trực tuyến.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

HSBC cho biết vẫn thận trọng quan sát thị trường tiền điện tử

Read Next

Top 4 công ty kiểm toán lớn nhất thế giới tham gia thí điểm công nghệ Blockchain cùng các ngân hàng Đài Loan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *