Ngân hàng Nga Sberbank thử nghiệm chương trình phát hành ICO quốc gia lần đầu tiên

Ngân hàng Nga Sberbank (CIB) và Trung tâm lưu ký quốc gia (NRD) sẽ thử nghiệm chương trình phát hành ICO chính thức đầu tiên của quốc gia bằng cách sử dụng sandbox của Ngân hàng Nga, theo ForkLog đưa tin hôm 24 tháng 5.

Sberbank chạy chương trình thử nghiệm phát hành ICO lần đầu tiên

Sberbank là ngân hàng đầu tư cũng là ngân hàng nhà nước, thuộc một phần của Tập đoàn Giao dịch Chứng khoán Moscow, hiện đang hoàn thiện kế hoạch với ngân hàng trung ương để khởi động dự án vào cuối mùa hè năm 2018.

Người đứng đầu Sberbank là Igor Bulantsev, nói rằng ngân hàng coi thị trường ICO của Nga là “rất hứa hẹn”, nhấn mạnh rằng nhiều khách hàng của ngân hàng “quan tâm đến cách gây quỹ mới này”.

Số tiền thu được từ ICO thử nghiệm sẽ được sử dụng để khởi động các dịch vụ trực tuyến được mã hóa mới bởi Level One, một công ty điều hành hội trường giảng dạy thương mại lớn nhất ở Moscow.

Eddi Astanin của NRD nói với tờ Vedemosti rằng các mã thông báo của dự án sẽ chỉ được chấp nhận bán bằng đồng rúp và chỉ dành riêng cho các nhà đầu tư “đủ điều kiện”.

Ngân hàng Nga đã công bố ra mắt sandbox vào giữa tháng Tư năm nay, cung cấp cho các công ty tài chính công nghệ cao của Nga cơ hội để thử nghiệm công nghệ mới mà không có nguy cơ vi phạm pháp luật trong nước. Đối tác của công ty đầu tư như Add.Capital, Alexei Prokofiev, phát biểu với tờ Vedemosti rằng ICO thử nghiệm mới hứa hẹn một “kinh nghiệm thực tế về sự hiểu biết về mặt pháp lý của việc thực hiện các chương trình ICO trong tương lai”.

Chỉ trong tuần này, quốc hội Nga đã xem xét các luật mới quy định trong ngành công nghiệp tiền điện tử, vốn đã được xem xét từ đầu năm nay. Luật pháp đối phó với tiền điện tử và ICO, xác định cả tiền điện tử và mã thông báo là tài sản, cũng như đưa ra các đặc tả để tương tác với các công nghệ liên quan đến mật mã và blockchain như hợp đồng thông minh và khai thác. Đáng chú ý, luật mới quy định rằng Ngân hàng Nga có thể hạn chế số lượng giao dịch tiền điện tử cho bất kỳ ai không phải là một nhà đầu tư đủ điều kiện.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Ngân hàng Dự trữ Nam Phi thống nhất gọi tiền điện tử là Cyber Token

Read Next

Dự án Essentia là gì?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *