Ngân hàng Mitsubishi UFJ chuẩn bị phát hành MUFG coin vào đầu năm 2019

Một đơn vị ngân hàng của Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ của Nhật Bản (MUFG) có kế hoạch phát triển đồng tiền điện tử riêng của mình vào đầu năm 2019 theo Cointelegraph Nhật Bản báo cáo ngày hôm nay, ngày 15 tháng 5.

MUFG coin sẽ được  phát hành vào đầu năm 2019

NHK đưa tin một giai đoạn thử nghiệm của tiền điện tử được gọi là MUFG Coin, có thể được thử nghiệm trên khoảng 100.000 chủ tài khoản.

Hiện tại là ngân hàng lớn thứ năm trên thế giới về trữ lượng tài sản, MUFG ban đầu báo hiệu ý định của mình để khởi động dự án phát triển đồng tiền điện tử đầu tiên vào tháng Giêng năm nay, trong việc trở thành ngân hàng đầu tiên của Nhật Bản phát hành một đồng tiền điện tử.

MUFG Coin được thiết kế để cung cấp chức năng tiền tệ với khách hàng, thử nghiệm để tải xuống một ứng dụng sẽ tự động chuyển đổi tiền gửi của họ. Theo báo cáo của NHK, một MUFG sẽ có giá trị bằng một yên.

Theo NHK, người dùng “sẽ có thể sử dụng MUFG coin để thanh toán tại các địa điểm như nhà hàng, cửa hàng tiện lợi và các cửa hàng khác” cũng như “chuyển tiền vào tài khoản của những người tham gia khác”.

Ngân hàng này gia nhập nhóm một loạt các công ty lớn của Nhật Bản thâm nhập vào ngành công nghiệp tiền điện tử như DMM và Yahoo.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

ECB vẫn chưa đạt được sự đồng thuận trong vấn đề quản lý thị trường tiền điện tử

Read Next

Những điểm nổi bật trong hội nghị đồng thuận Consensus 2018 ngày 1 (14/5)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *