Ngân hàng lớn nhất Canada thử nghiệm blockchain thanh toán xuyên biên giới

Ngân hàng Hoàng gia Canada (RBC), ngân hàng lớn nhất trong nước, đang thử nghiệm công nghệ blockchain để chuyển tiền vào và đi từ Mỹ

Được xây dựng bằng công nghệ mã nguồn mở được duy trì bởi tập đoàn Hyperlinker Blockchain, hệ thống mới đã được triển khai khoảng một tuần trước đây như là một lớp cơ sở cho hệ thống thanh toán hiện tại của RBC.

Martin Wildberger, phó chủ tịch của RBC, nói với Reuters rằng cái mà ông gọi là “sổ cái” cho phép ngân hàng giám sát thanh toán trong thời gian thực khi chúng vượt qua các ngân hàng Hoa Kỳ và Canada, với những lợi ích hơn nữa của việc đơn giản hóa các giao dịch và giảm chi phí.

Cuộc thử nghiệm được phát triển trong sáu tháng qua tại phòng thí nghiệm RBC tại Toronto, cho phép ngân hàng khám phá tiềm năng của công nghệ mà không thay thế hoàn toàn hệ thống hiện có.

Wildberger nói với nguồn tin:

“Chúng tôi muốn thiết lập nó như là một sổ cái để chúng tôi có thể chứng tỏ khả năng lãnh đạo của mình trong khai thác công nghệ đó đồng thời nhận ra rằng công nghệ vẫn còn trong giai đoạn khởi đầu”.

Việc sử dụng công nghệ blockchain và phân tán có thể đơn giản hóa và tăng cường chức năng của các hệ thống ngân hàng, ông tiếp tục. Giám đốc ngân hàng nhấn mạnh rằng ông tin công nghệ vẫn cần thời gian để trưởng thành.

RBC cũng đang khám phá blockchain ở các năng lực khác. Wildberger xác nhận với Reuters rằng ngân hàng đang thử nghiệm các trường hợp sử dụng như phần thưởng của người tiêu dùng và các dịch vụ trung thành. Linda Mantia, nhân viên EVP về số, thanh toán và thẻ của RBC nói với CoinDesk năm ngoái rằng họ cũng đang nghiên cứu về tiềm năng của hợp đồng thông minh và việc sử dụng blockchain cho vốn thị trường.

Vào tháng 5, Ngân hàng Trung ương Canada, cho biết với tờ Globe and Mail rằng “có nhiều trở ngại” ngăn chặn việc sử dụng công nghệ này cho các ngân hàng, mặc dù có khả năng blockchain để củng cố toàn bộ hệ thống thanh toán.

Theo Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

Úc đưa ra hướng dẫn chính thức cho ICO

Read Next

Nhật Bản cấp phép cho 11 sàn giao dịch Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *