Ngân hàng không mấy quan tâm đến việc triển khai Blockchain cho các thanh toán quốc tế theo CEO của Ripple cho biết

Giám đốc bộ phận tiền điện tử của Ripple là ông David Schwartz tuyên bố rằng các ngân hàng không có khả năng triển khai blockchain để xử lý các khoản thanh toán quốc tế, dẫn đến các vấn đề về khả năng cải tiến và bảo mật thấp, theo Reuters đưa tin ngày 13 tháng 6.

Ngân hàng không mấy quan tâm đến việc triển khai Blockchain cho các thanh toán quốc tế theo CEO của Ripple cho biết

Trong một cuộc phỏng vấn với Reuters, ông Schwartz cho rằng mặc dù thực tế rằng các ngân hàng thừa nhận tiềm năng của công nghệ blockchain trong việc giảm thời gian và chi phí giao dịch, nhưng công nghệ này vẫn không thể mở rộng và không đủ tính riêng tư để các ngân hàng thực hiện trên phạm vi toàn cầu.

Ripple tuyên bố rằng giao thức “xen kẽ” không thay đổi của xCurrent cung cấp giải pháp tức thời, làm cho nó vượt trội so với các mạng thanh toán hiện có. Tuy nhiên, xCurrent “không phải là sổ kế toán phân phối”, theo Schwartz. Trong trường hợp của xCurrent, các đối tượng trên mạng lưới không có quyền truy cập vào sổ kế toán được chia sẻ, và đó là cơ sở của các mạng blockchain lớn như Ethereum (ETH) hoặc Hyperledger. Schwartz nói:

“Những gì chúng tôi nghe được từ nhiều khách hàng của chúng tôi là bắt buộc phải giữ các giao dịch của họ ở chế độ riêng tư, xử lý hàng nghìn giao dịch trong một giây và phù hợp với mọi loại tiền tệ và tài sản thông dụng”.

Marcus Treacher, phó chủ tịch cấp cao về khách hàng của Ripple, cho biết công ty đã đưa ra một dự án để cung cấp các khoản thanh toán có khối lượng “lớn” cho các ngân hàng. Tuy nhiên, các ngân hàng đã từ chối sáng kiến này, với lý do là người ta không thể chỉ “đặt cả thế giới vào một mạng blockchain”.

Theo Reuters, một số ngân hàng đã thử nghiệm và kết hợp công nghệ xCurrent của Ripple cho các khoản thanh toán xuyên biên giới có thể “cuối cùng cũng kết nối chúng” vào sổ cái phân phối.

Vào tháng Tư, ngân hàng quốc tế có trụ sở tại Tây Ban Nha là Santander đã xác nhận sự ra mắt của mạng thanh toán khối chuỗi Ripple-One Pay FX.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Minds.com – Mạng xã hội dành cho dân crypto

Read Next

Western Union cho biết sẽ không thêm tiền điền tử vào dịch vụ chuyển phát của mình trong tương lai gần

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *