Ngân hàng Dự trữ Nam Phi thống nhất gọi tiền điện tử là Cyber Token

Ngân hàng Dự trữ Nam Phi cũng là ngân hàng trung ương của Cộng hòa, đã gọi các loại tiền tệ kỹ thuật số chỉ là “Cyber-token” vì chúng “không đáp ứng các yêu cầu để được công nhận là một đồng tiền”, theo Bloomberg đưa tin ngày 24 tháng 5.

Ngân hàng dự trữ Nam Phi không xem tiền điện tử là một đơn vị tiền tệ

Francois Groepe, Phó Thống đốc Ngân hàng Dự trữ, giải rằng:

“Chúng tôi không sử dụng thuật ngữ“ tiền điện tử ”vì đồng coin này không đáp ứng các yêu cầu về tiền trong ý nghĩa kinh tế của đất nước trên các phương diện như: thuận tiện trao đổi, ổn định, đơn vị đo lường và đơn vị giá trị ổn định chung. Chúng tôi muốn sử dụng từ “cyber-token” sẽ chính xác hơn. ”

Ngân hàng Dự trữ đã thành lập một đội đặc biệt chuyên nghiên cứu về tài chính công nghệ cao để xem xét lập trường của mình đối với tiền điện tử và các vấn đề pháp lý để phát triển khung chính sách và hệ thống pháp lý có liên quan. Groepe nói:

“Chúng tôi muốn đảm bảo các quy định nghiêm ngặt về trao đổi và giao dịch tài chính được tuân thủ đúng.”

Các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới đã tiếp cận với tiền điện tử ở góc nhìn đầy hoài nghi và không được quan tâm đúng mức. Vào tháng Hai, Thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney tuyên bố rằng Bitcoin không thể được coi là một loại tiền tệ hợp pháp theo định nghĩa “tài chính truyền thống”, bởi vì nó không đáp ứng được hai yêu cầu chính của một đồng tiền truyền thống. Ông tuyên bố rằng Bitcoin không phải là một phương tiện trao đổi, cũng không phải là một nơi để lưu giữ tài sản.

Đầu tháng này, Ngân hàng Dự trữ Zimbabwe (RBZ) đã ban hành một lệnh yêu cầu tất cả các tổ chức tài chính để ngừng phục vụ trao đổi tiền điện tử và bắt đầu thanh lý các tài khoản liên quan đến mật mã hiện có. Giám đốc RBZ Norman Mataruka giải thích quyết định, nói rằng RBZ có nghĩa vụ bảo vệ tính toàn vẹn của các hệ thống thanh toán, và ngân hàng trung ương không được chuẩn bị để cung cấp một biện pháp bảo vệ liên quan đến tiền điện tử như vậy.

Vào tháng Tư, Ngân hàng Hoàng gia Ấn Độ đã ban hành một thông báo tương tự, thông báo rằng ngân hàng sẽ không còn cung cấp dịch vụ cho bất kỳ cá nhân kinh doanh tiền điện tử nào. Tòa án Tối cao Ấn Độ đã duy trì quyết định của ngân hàng sau khi nộp đơn kiến nghị để lệnh cấm được dỡ bỏ. Trường hợp này sẽ được cân nhắc lại vào tháng Bảy. Vào tháng Tư, Ngân hàng Hoàng gia Ấn Độ đã ban hành một thông tư tương tự, thông báo rằng ngân hàng sẽ không còn cung cấp dịch vụ cho bất kỳ cá nhân kinh doanh tiền điện tử nào. Tòa án Tối cao Ấn Độ đã duy trì quyết định của ngân hàng sau khi nộp đơn kiến nghị để lệnh cấm được dỡ bỏ. Trường hợp này sẽ được nghe lại vào tháng Bảy.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Tim Draper cho thấy một tương lai của nhân loại không thể thiếu được công nghệ Blockchain trong mọi mặt đời sống

Read Next

Ngân hàng Nga Sberbank thử nghiệm chương trình phát hành ICO quốc gia lần đầu tiên

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *