Ngân hàng Commonwealth cùng Ngân hàng Thế giới phát hành chứng khoán blockchain đầu tiên trên Thế giới

Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) đã được ngân hàng Thế giới ủy nhiệm việc phát hành trái phiếu được phân bổ, quản lý trên nền tảng công nghệ blockchain đầu tiên trên Thế giới. 

Sau khi được phát hành, trái phiếu sẽ được Ngân hàng Thế giới tại Washington và CBA tại Sydney quản lý thông qua blockchain Ethereum. Trong đó, CBA là một ngân hàng có niềm tin bền vững đối với công nghệ blockchain. Gần đây, ngân hàng này đã thực hiện thành công chuyến hàng hạnh nhân dựa trên công nghệ blockchain giữa Úc và Đức.

Trái phiếu Kangaroo trên blockchain bond-i

Theo thông cáo báo chí từ ngân hàng CBA, các thành viên hợp tác trong dự án này bao gồm tổng công ty Kho bạc Victoria, công ty bảo hiểm QBE lớn nhất Úc và gã khổng lồ tài chính Nother Trust.

Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) đã được ngân hàng Thế giới ủy nhiệm việc phát hành trái phiếu blockchain đầu tiên trên Thế giới

Trái phiếu Kangaroo là công cụ nợ mới được cung cấp dựa trên blockchain bond-i, được tính bằng AUD. Do trái phiếu Kangaroo là trái phiếu nước ngoài được phát hành tại Úc nên nó được tính bằng AUD.

Ngân hàng Thế giới nhấn mạnh, việc phát hành một trái phiếu dựa trên công nghệ blockchain là cần thiết để đáp ứng sự quan tâm mạnh mẽ của các nhà đầu tư. Ngân hàng, phát hành đến 60 tỷ USD trái phiếu hàng năm cho sự phát triển bền vững, tin rằng công nghệ blockchain có thể cải thiện đáng kể quá trình phát hành trái phiếu.

Trích đoạn từ thông cáo báo của Ngân hàng Thế giới:

“Blockchain có tiềm năng để làm tốt hơn quá trình giữa các trung gian thị trường tài chính nợ và các đại lý. Điều này có thể giúp tăng vốn, giao dịch chứng khoán, nâng cao hiệu quả vận hành và tăng cường sự giám sát về quy định.”

Nền tảng blockchain bond-i, gọi tắt là bond-i, được lấy cảm hứng từ bãi biển Bondi của Úc do trung tâm blockchain CBA phát triển, trong đó, Microsoft là đối tác công nghệ. Không dừng lại ở bond-i, trung tâm còn tiến hành nghiên cứu và phát triển các giải pháp blockchain cho một loạt các ngành công nghiệp khác nhau từ ngân hàng đến quản lý chuỗi cung ứng.

Thương vụ vận chuyển 17 tấn hạnh nhân dựa trên blockchain và IoT

Trong một thông cáo báo chí hồi 2 tuần trước, CBA đã vận chuyển và theo dõi thành công 17 tấn hạnh nhân trên nền tảng công nghệ blockchain từ Victoria, Úc đến Hamburg, Đức. Thương vụ vận chuyển 17 tấn hạnh nhân này cũng kết hợp với các công nghệ mới nổi khác bao gồm hợp đồng thông minh và Internet of Thing (IoT).

Ba đối tác lớn khác trong thương vụ này bao gồm Cảng Melbourne, công ty hậu cần OOCL tại Hồng Kông và công ty cung cấp hạnh nhân lớn thứ 2 Thế giới – Olam Orchards. Họ đã số hóa các hoạt động, tài liệu và quy trình tài chính trên blockchain. Họ còn có thể theo dõi độ ẩm, nhiệt độ và các điều kiện khác bên trong lô hàng theo thời thực bằng các thiết bị IoT.

Theo tiendientu.org

EcoinBanks

Read Previous

Từ SkyMining đến AsamaMining: Khi máy đào tiền ảo “xới” nát lòng tham

Read Next

Đồng sáng lập Ethereum: Sự sụp đổ giá sẽ không kìm hãm sự phát triển của hệ sinh thái Tiền mã hóa

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *