Ngân hàng Co-opbank bị hacker tấn công và đòi tiền chuộc bằng BTC và BCH

Ngân hàng hợp tác xã Việt Nam Co-opbank đã bị một hacker với bút danh Sogo Nakamoto tấn công và yêu cầu tiền chuộc lên đến 10 ngàn đô la được giao dịch bằng Bitcoin và Bitcoin Cash.

Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam Co-opbank tiền thân là Quỹ tín dụng nhân dân Trung ương được thành lập ngày 05/08/1995 và năm 2013 được chuyển đổi sang thành Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam theo giấy phép số 166/GP-NHNN ngày 04/06/2013 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Với vốn điều lệ lên đến 3000 tỷ đồng và thời hạn hoạt động 99 năm.

Thông tin hacker để lại

“Tôi đã có đầy đủ cơ sở dữ liệu Ngân hàng trực tuyến về việc bán + WHM của site ngân hàng chính thức của VN, bạn sẽ hoàn toàn kiểm soát. +275k người dùng ngân hàng trực tuyến chấp nhận ACH + chuyển khoản ngân hàng (thẻ ghi nợ Visa) + 1.3 tỷ đô. Tôi có đủ cơ sở dữ liệu của ngân hàng cung cấp dịch vụ mail nên bạn sẽ nhận được (toàn bộ quyền kiểm soát trang web + thông tin người dùng đầy đủ bao gồm email), chúng tôi có thể kết nối một ngân hàng cho bạn, 1 – Giá $100 = + 275k người dùng đầy đủ cơ sở dữ liệu + WHM. 2 – Ngân hàng trực tuyến chấp nhận chuyển khoản ACH với giá 10k. Phương thức thanh toán BTC/BCH. Bạn biết quy tắc mà phải không? Do đó bạn cần trả phí lần đầu.”

Hiện tại thì trang chủ của Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opbank) vẫn được hoạt động bình thường. Nhưng điều chú ý là kẻ hacker có bút danh Sogo Nakamoto đã để lại yêu cầu trên chính trang web của Ngân hàng này. https://co-opbank.vn/xmlrpc.php và đòi tiền chuộc lên đến 10 ngàn đô la để đổi lấy thông tin mà hắn giữ.

Bút danh Sogo Nakamoto

Nếu các bạn đã tham gia thị trường tiền mã hóa thì cái tên Satoshi Nakamoto không còn xa lạ. Vì Nakamoto là người ( nhóm người) bí ẩn đã tạo ra đồng Bitcoin. Mà đến nay chưa ai có thể biết Nakamoto là ai. Và điều đáng chú ý nữa là kẻ hacker Sogo Nakamoto này muốn đòi tiền chuộc thông tin của Ngân hàng Co-opbank bằng tiền mã hóa Bitcoin và Bitcoin Cash vì hắn lợi dụng sự ẩn danh của Bitcoin hay tiền mã hóa để che dấu thân phận của mình.

Theo tapchibitcoin

EcoinBanks

Read Previous

Chủ tịch CFTC: Bitcoin tương lai giúp thị trường tiền điện tử đạt được ‘Cấp độ bền vững hơn’

Read Next

Điều gì khiến giá Bitcoin được giao dịch cao hơn 2% trên sàn Bitfinex?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *