Ngân hàng BIS cảnh báo Bitcoin có thể trở thành động lực phát triển kinh tế chính trong tương lai

Ông Augustín Carstens là giám đốc điều hành của Bank for International Settlements (BIS) gọi Bitcoin là “Một dạng hỗn độn giữa bong bóng tài chính, mô hình Ponzi và thảm họa kinh tế”. Ông yêu cầu ngân hàng trung ương giám sát kỹ càng hơn nữa thị trường tiền điện tử khi phát biểu tại đại học Goethe University vào ngày 6 tháng 2.

BIS đưa ra dự đoán về thị trường tiền điên tư trong tương lai

BIS nổi tiếng trong giới ngân hàng toàn cầu vì BIS không hề có bất kỳ một dịch vụ tài chính nào cung cấp cho người dùng cá nhân phổ thông mà toàn bộ dịch vụ tài chính của ngân hàng chỉ phục vụ duy nhất cho các ngân hàng khác, Ngân Hàng Trung Ương và các tổ chức tài chính lớn trên khắp thế giới.

Vào tháng 8 năm 2017, khi Carstens còn là điều hành tại Ngân Hàng Trung Ương Mexico – Bank of Mexico ông đã khẳng địn rằng Bitcoin không phải là một đồng tiền mà là một loại hàng hóa và cảnh báo rằng tiền điện tử sẽ là công cụ đắc lực cho bọn tội phạm công nghệ cao.

Phát biểu mới nhất của Carstens ngày hôm nay theo sau tình hình thị trường tiền điện tử lao dốc, cũng như thị trường chứng khoáng truyền thống cũng bị ản hưởng theo và kế đó là hàng loạt ngân hàng lớn tại Anh và Mỹ tuyên bố cấm dùng thẻ tín dụng mua tiền điện tử.

Động lực phát triển kinh tế chính của thế giới trong tương lai

Theo như ý kiến của ông, thì mối quan tâm duy nhất của mọi người trên thế giới dành cho tiền điện tử đó là đầu cơ và vì vậy cần có sự vào cuộc quyết liệt của Ngân Hàng Trung Ương của các quốc gia trong vị quản lý và giám sát.

“Nếu như các ủy ban kinh tế trên thế giới tiếp tục hờ hững với thị trường tiền điện tử thì đến một lúc nào đó, tiền điện tử sẽ đủ lớn mạnh để trở thành động lực phát triển chính của nền kinh tế thế giới và nếu chuyện đó xảy ra thì sẽ không còn khái niệm ổn định cho nền kinh tế toàn cầu”. Hơn nữa, Carstens cũng cảnh báo các ngân hàng cho phép mở ATM Bitcoin rằng Bitcoin đầy rủi ro nếu như cho phép đồng tiền chính thức liên kết với nó.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

UAE phát hành tài liệu cảnh báo rủi ro ICO dành cho các nhà đầu tư nội địa

Read Next

Đây chính là thời điểm tốt nhất để mua vào Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *