Ngân hàng Banco Santander Totta khóa chức năng chuyển tiền giữa ngân hàng và sàn giao dịch tiền điện tử

Từ Israel đến Úc, rất nhiều ngân hàng thương mại khắp thế giới đang tạo ra những rào cản đối với người dùng Bitcoin thâm nhập sâu rộng hơn vào thị trường tiền điện tử, gần đây nhất là một số ngân hàng đã mạnh tay khóa dòng chuyển khoảng giữa ngân hàng và các sàn giao dịch tiền điện tử. Hiệp hội người tiêu dùng lớn nhất Bồ Đào Nha đã vào cuộc tình trạng tương tự diễn ra với các ngân hàng địa phương trong tương lai.

Ngân hàng Banco Santander Totta

Hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng Bồ Đào Nha – DECO đã lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ hành động khóa dòng chuyển khoảng giữa ngân hàng và các sàn giao dịch tiền điện tử của khách hàng của ngân hàng Banco Santander Totta S.A – cũng là ngân hàng lớn thứ tư tại Bồ Đào Nha. Trước đó có rất nhiều khách hàng của ngân hàng này đã phản ảnh lên phương tiện truyền thông rằng ngân hàng đã cố tình chặn giao dịch tiền giữa tài khoản tại sàn giao dịch tiền điện tử và tài khoảng ngân hàng.

DECO cho biết ngân hàng giải thích rằng hành động của họ hoàn toàn phù hợp với chính sách bấy lâu nay của ngân hàng. Mặc dù theo như tìm hiểu thì chưa tìm thấy bất kỳ một điều khoảng nào cho phép ngân hàng khóa dòng chuyển tiền giữa sàn giao dịch tiền điện tử và tài khoảng ngân hàng cá nhân. Được thành lập năm 1974, DECO là một tổ chức bảo vệ người tiêu dùng độc lập và phi lợi nhuận tại Bồ Đào Nha.

Ngân hàng và những lời giải thích

Một khách hàng sau khi cố gắng chuyển tiền từ ngân hàng Santander Totta sang tài khoản Coinbase tại Estonia đã nhận được thông báo từ chối. DECO đã liên tục gửi yêu cầu buộc ngân hàng giải thích hành động này của mình, và cuối cùng ngân hàng cũng đã chịu lên tiếng và đưa ra lý do không mấy thuyết phục rằng: “Tiền điện tử không được cho phép tại Bồ Đào Nha”.

Theo đó nhiều khách hàng lên tiếng rằng, hành động lần này của ngân hàng không hề có nền tảng pháp lý tại Bộ Đào Nha cũng như luật của Liên Minh Châu Âu. Ngân hàng Banco de Portugal cũng được biết đến là ngân hàng trung ương Bồ Đào Nha, cho biết hiện tại vẫn chưa có khuôn khổ pháp lý dành cho tiền điện tử, cũng như chưa có các cơ quan giám sát. Trên thực tế, ngân hàng trung ương vẫn chưa phát hành bất kỳ một bảng hướng dẫn nào dành cho khách hàng khi tham gia giao dịch tiền điện tử.

Hơn nữa, ngân hàng cũng không có bất kỳ văn bản luật chính thức nào ngăn cấp việc chuyển tiền giữa tài khoản ngân hàng và tài khoản sàn giao dịch tiền điện tử.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Hơn một nửa người dân Nga biết rõ về Bitcoin theo khảo sát

Read Next

Văn phòng công tố Bulgaria tham gia điều tra quốc tế nhằm vào Onecoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *