Nga xây dựng chương trình thừa kế tài sản tiền ảo

Nga xây dựng chương trình thừa kế tài sản tiền ảo - Ảnh 1.

Theo Bitcoin News, các nhà nghiên cứu ở thủ đô Moscow đang phát triển một dịch vụ mới cho phép người dùng chuyển dữ liệu kỹ thuật số cho người thừa kế của họ, bao gồm cả các khóa tiền ảo. “Chiếc hộp thời gian” của Nga sẽ có khả năng lưu trữ và chuyển tiếp các thông tin cá nhân cũng như hồ sơ về nơi lưu trữ của các vật phẩm có giá trị.

Dịch vụ thừa kế tài sản tiền ảo ở Nga

Các trường đại học Nga cung cấp dịch vụ cho phép các nhà đầu tư tiền ảo đảm bảo một phần tương lai đồng tiền của họ. 

Cụ thể, tờ RIA Novosti đã báo cáo trích dẫn Nền tảng Sáng kiến Công nghệ Quốc gia của Nga cho biết: Các chuyên gia từ 3 trường đại học của Nga – Đại học Bang Lomonosov Moscow, Đại học Hạt nhân Nghiên cứu Quốc gia và Học viện Quan hệ Quốc tế Moscow đang làm việc để cung cấp cho những người đầu tư, nắm giữ tiền ảo dịch vụ giúp họ an tâm hơn. 

Tài sản kỹ thuật số của họ sẽ không bị mất sau khi họ qua đời. Dịch vụ sẽ dựa trên công nghệ blockchain.

Nga xây dựng chương trình thừa kế tài sản tiền ảo - Ảnh 1.

Chương trình thừa kế tiền ảo đang được nghiên cứu và sẽ sớm đưa vào thử nghiệm. (Nguồn: Getty Image)

Nhóm nghiên cứu chung hiện đang tạo ra một trang web mà qua đó mọi người sẽ có thể lưu trữ thông tin quý giá, được mã hóa và sẵn sàng chuyển đến quyền sở hữu của những người được chỉ định, giám đốc dự án Dmitry Izvekov giải thích. Điều này chỉ có thể đảm bảo sau khi đáp ứng một số điều kiện nhất định và cần khoảng 6 tháng để hoàn thiện, tải dữ liệu lên hệ thống.

Báo cáo chi tiết cho biết thêm rằng: “Dịch vụ sẽ cho phép bạn lưu trữ dữ liệu và tài sản kỹ thuật số một cách an toàn – từ mật khẩu cho mạng xã hội đến khóa của ví bitcoin”.

Người đăng ký sử dụng chương trình thừa kế tài sản tiền ảo sẽ có thể sử dụng bảng thời gian của Nga để lưu giữ ảnh, tệp văn bản, tin nhắn video và thậm chí cả thông tin chi tiết về vị trí cho những vật có giá trị khác mà bạn muốn được chuyển cho người thừa kế trong trường hợp xảy ra tai nạn, tử vong bất ngờ chẳng hạn. 

Người dùng sẽ phải gửi một liên kết đến người nhận đã chọn để đối phương thiết lập tài khoản riêng thì mới có quyền truy cập vào thông tin. Hộp thời gian sẽ chỉ mở vào một ngày được chỉ định từ trước trong tương lai.

Dữ liệu mã hóa sẽ được lưu trữ trên Sbercloud, một dịch vụ điện toán đám mây được phát triển bởi một trong những ngân hàng lớn nhất của Nga là Sberbank và được sao lưu trên Dropbox cũng như các nền tảng khác. 

Mỗi người dùng sẽ được phép gửi hai chiếc hộp lưu trữ miễn phí. Những người sáng tạo hy vọng sẽ huy động được tới 3 triệu rúp (khoảng 40.000 USD) để tài trợ cho dự án, kiếm tiền từ dịch vụ ngay khi nó trở nên phổ biến và cung cấp các dịch vụ bổ sung khác sau đó.

Cổng thông tin kinh doanh của Nga RBC trích dẫn kết quả một cuộc khảo sát được thực hiện vào năm 2020 bởi Viện hỏa táng ở Mỹ cho thấy có 89% nhà đầu tư tiền ảo lo lắng về việc điều gì sẽ xảy ra với tài sản của họ sau khi họ qua đời. Tuy nhiên, bất chấp những lo ngại rằng số tiền này có thể bị mất vĩnh viễn, chỉ 23% người nắm giữ tiền ảo có kế hoạch cho đi những tài sản kỹ thuật số của mình sau khi mất.

Nga chỉ mới chấp nhận các loại tiền ảo như bitcoin là tài sản hợp pháp từ năm 2020 nhưng cấm sử dụng các tài sản kỹ thuật số trong thanh toán, nói rằng chỉ có đồng tiền pháp định là đồng rúp mới có thể được coi là hợp pháp trong các giao dịch thanh toán.

EcoinBanks

Read Previous

Giá trị bitcoin Tesla nắm giữ bốc hơi 1 tỷ USD

Read Next

Giá bitcoin hôm nay 31/7: Tăng mạnh vượt 41.000 USD, Ukraine chính thức thông qua CBDC

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *