Nga ủng hộ việc phát hành đồng Petro của Venezuela

Các quan chức chính phủ Nga và các doanh nhân Nga đã giúp chính phủ Venezuela phát hành đồng tiền điện tử quốc gia Petro.

Nga hậu thuẫn việc phát triển của đồng tiền điện tử quốc gia Petro

Theo báo cáo này, các tỷ phú Dennis Druzhkov và Fyodor Bogorodsky đã trợ giúp nội các của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro về việc phát hành đồng tiền điện tử đầu tiên. Hơn nữa, thời báo Times cho biết rằng “các cố vấn cao cấp cho Kremlin” đang giám sát sự phát triển của Petro, với sự hỗ trợ của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

“Trên thực tế, đồng Petro – một liên doanh giữa các quan chức và doanh nhân Venezuela và người Nga, nhằm mục đích qua mặt các biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ”.

Chính phủ Nga phủ nhận sự trợ giúp với đồng Petro, còn Bộ Tài chính Nga nói với tạp chí Time rằng “Không có nhà chức trách tài chính Nga nào tham gia vào việc tạo ra đồng Petro”, trong khi các quan chức Venezuela không trả lời tạp chí về vấn đề này.

Phản ứng từ nước Mỹ đối với đồng Petro

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã chính thức phê chuẩn vào ngày thứ hai với luật cấm công dân Mỹ mua đồng Petro.

Maduro cho biết đây là một dấu hiệu cho thấy Trump đang rung sợ trước sức mạnh của đồng Petro và chứng minh rằng quốc gia Nam Mỹ “đang đi đúng hướng”.

Trong một tuyên bố chính thức, Maduro lên án các biện pháp trừng phạt, nói rằng những quốc gia đơn phương áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế lên Venezuela đều vi phạm điều lệ của Liên hợp quốc và luật pháp quốc tế, và rằng những biện pháp này đều đang khiến cuộc sống người dân Venezuela ngày càng khó khăn hơn.

Trong khi đó, Thượng nghị sĩ Bob Menendez, người đã nhiều lần kêu gọi hành động chống lại đồng Petro, cho biết ông hoan nghênh các biện pháp trừng phạt mới, nhưng nói thêm rằng “cộng đồng quốc tế phải tiếp tục phối hợp các nỗ lực để tăng áp lực lên chế độ Maduro”.

Tương tự như vậy, đại diện Ileana Ros-Lehtinen của Florida cho biết cô cũng hoan nghênh các biện pháp chế tài, nhưng kêu gọi “Chính quyền của Trump tiếp tục xây dựng chính sách và sử dụng tất cả các công cụ sẵn có để tăng áp lực lên Maduro, nhưng bên cạnh đó chúng tôi cũng phải tìm ra cách để hỗ trợ nhân dân và nhu cầu nhân đạo của họ”.

Theo Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

Công cụ Fibonanci trong phân tích kỹ thuật trade coin là gì?

Read Next

Giá Bitcoin hôm nay 22/3: Nhảy loạn xạ vì còn hoang mang

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *