Nga tuyên bố sẽ không cản trở các họat động ICO

Phó thủ tướng Nga là ông Igor Shuvalov cho biết sẽ không để các họat động gây vốn bằng tiền điện tử – initial coin offerings (ICOs) bị cản trở bởi các quy định kiểm duyệt. Ông Vladimir Putin  tiếp lời rằng các ICOs có tiềm năng vô cùng to lớn và các ICO không nên bị cản trở.

Định nghĩa các họat động ICO

Theo như lời của ông phó thủ tướng Nga Shuvalov phát biểu tại hội nghị Sochi và tuần trước. Một trong những người tham dự đã đặt câu hỏi rằng:

“Tôi có một yêu cầu thưa ngài, làm ơn đừng để các ICO chết vì các họat động kiểm duyệt”.

Ông trả lời rằng: “Tôi xin hứa với các thành viên trong hội nghị, tôi sẽ bảo vệ các họat động ICO và không cho phép các quy định cản trở họat động này”.

Ông còn phát biểu:“Một vài đồng nghiệp của tôi từ các ủy ban khác nhau nói rằng các họat động ICO có cách họat động giống với đa cấp và nhiều thứ khác”. Vào đầu tháng 9 này, ngân hàng trung ương Nga cũng đã đưa ra các cảnh báo tương tự.

ICO là chủ đề nóng tại Nga

Theo RBC đưa tin sự cần thiết để có một bộ luật giám sát các ICO cũng như tiền ảo nói chung và công nghệ Blockchain đã được bàn thảo rất nhiều tại Nga. Trưởng ban thẩm định rủi ro về tiền điện tử tại quốc hội Nga là bà Elina Sidorenko đã nói với báo chí sẽ chuẩn bị một bảng dự thảo luật giám sát ICO sau khi bản dự thảo luật kiểm duyệt tiền địên tử được đệ trình lên quốc hội.

Hiệp hội tiền ảo và Blockchain tại Nga cũng đề xuất hợp pháp hóa các ICO.

“Cũng giống với các họat động gây quỹ truyền thống khác, các quốc gia trên thế giới ra quy định kiểm duyệt ICO dựa trên kinh nghiệm của những mô hình gây vốn khác như IPO và các họat động liên quan”.

Chủ tịch của Vnesheconombank (VEB) là ông Sergei Gorkov cho biết ông cần ngay chỉ thị định nghĩa các họat động ICO từ chính phủ. ICO là một hiện tượng lạ chưa từng được biết đến trên tòan thế giới. Theo như quan điểm của ông, ICO là cơ hội hiếm thấy để tăng cường sức mạnh cho nền kinh tế. Nhưng cũng cần thiết để quản lý các rủi ro kèm theo nhưng đây là khả năng lớn cho nền kinh tế phát triển.

Theo Bitcoin News

 

EcoinBanks

Read Previous

Thanh tóan bằng Bitcoin tại Indonesia bị đình chỉ nhưng các giao dịch vẫn diễn ra bình thường

Read Next

Dịch vụ lưu trữ Bitcoin tại kho lạnh một pháo đài dành cho Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *