Nga thí điểm hai cơ quan đặc trách vấn đề tiền ảo

Một thành phố ở Nga sẽ được chọn để tiến hành xây dựng 2 ủy ban đặc trách tiền điện tử theo như chỉ thị của tổng thống Nga Putin. Sẽ có nhiều hội thảo theo sau  được tổ chức để cấp phép cho các nhà đầu tư tiền điện tử cũng như phổ biến các rủi ro liên quan đến tiền ảo.

Thành phố Vladivostok được chọn

Nhằm thực hiện chỉ thị trực tiếp từ tổng Putin để thực hiện việc kiểm duyệt tiền ảo phải được hòan thành tổng thể vào tháng 7 năm sau. Thành phố Vladivostok đã được chọn để đặt 2 ủy ban đặc trách các vấn đề tiền ảo.

2 cơ quan đặc trách vấn đề tiền ảo bao gồm, cơ quan đầu tiên là cơ quan tham mưu trong thị trường tiền ảo, cơ quan thứ hai là cơ quan giám sát. Tại cuộc họp của quốc hội Nga đã thống nhất quyết định xây dựng 2 cơ quan trực thuộc quốc gia chuyên trách về các vấn đề tiền ảo. Thành phố Vladivostok sẽ được chọn để thí điểm hai cơ quan này, những nhà đầu tư tiền ảo cần đến 2 cơ quan này để có thể họat động tại Nga.

Vladivostok là thành phố lớn nhất và là thủ đô của  Primorsky Krai là bang có dân số đông nhất và nền kinh tế năng động nhất ở phía đông nước Nga.

Một hội nghị bàn tròn đã được tổ chức để sọan thảo kế họach họat động cho hai cơ quan này. Cơ quan tham mưu sẽ được thiết lập ngay trong trường đại học tài chính và dịch vụ Vladivostok State University of Economics and Service (VSUES) trực thuộc thành phố.

Hai cơ quan chuyên trách tiền ảo

Cơ quan đầu tiên đặc trách vấn đề tiền ảo tại Nga là cơ quan tham mưu cũng là cơ quan đầu tiên trên tòan lãnh thổ Nga tư vấn và đưa ra lời khuyên cho các công dân Nga những người muốn họat động trong hệ sinh thái tiền điện tử trong tương lai. Cơ quan tham mưu sẽ được xây dựng ngay trong khuôn viên của VSUES cùng sự liên kết với đại học Far Eastern Federal University (FEFU).

Cơ quan sẽ chính thức đi vào họat động vào ngày 15 tháng 11 và tiến hành tư vấn dịch vụ tiền ảo cho mọi công dân. Hơn thế nữa, sẽ có các cuộc hội thảo được tổ chức nhằm giáo dục, tuyên truyền cho các công dân về tiền ảo. Đại diện cơ quan phát biểu rằng: “Nếu như bạn muốn biết thêm thông tin, hãy đăng ký dự hội thảo ít nhất là 36 tiếng và bạn sẽ được cấp chứng chỉ họat động với tiền ảo như một chuyên gia”.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Zimbabwe dùng Bitcoin để giao dịch quốc tế

Read Next

Nhu cầu tuyển dụng nhân lực trong hệ sinh thái tiền ảo gia tăng chóng mặt

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *