Nga sẽ ứng dụng MasterChain để thúc đẩy chuyển giao thông tin kinh tế giữa Á và Âu

Ngân hàng Trung ương Nga đang xem xét sử dụng Masterchain blockchain để truyền tải thông điệp tài chính SWIFT xuyên suốt qua Liên minh kinh tế Á-Âu (EAEU), một quan chức Nga hé lộ vào thứ ba.

Nga ứng dụng Masterchain thúc đẩy kinh tế Liên Á – Âu

Hiệp hội FinTech của Nga, được thành lập dưới sự giám sát của ngân hàng trung ương, đã thực hiện thành công thử nghiệm ứng dụng dựa trên nền tảng Ethereum vào năm 2016 và hoàn tất một phiên bản chạy thử vào năm 2017.

Theo hãng tin Nga Tass, một cuộc họp mang tính xây dựng đang được tiến hành nhanh chóng, và chúng tôi đang tìm kiếm một số công nghệ tài chính tiềm năng để phát triển trong tương lai, bao gồm cả Masterchain “, theo bà Olga Skorobogatova chủ tịch Ngân hàng Trung ương của Nga, nói.

Bà Skorobogatova giải thích rằng Masterchain đang được xem xét trong bối cảnh một khảo sát rộng hơn về cách mà blockchain có thể tạo ra một “cơ sở hạ tầng siêu quốc gia” cho các khoản thanh toán trong EA-EU, cho phép các quốc gia thành viên “bỏ qua” các hệ thống thanh toán hiện tại.

Ngân hàng trung ương sẽ chịu trách nhiệm thử nghiệm hệ thống mới

Ngân hàng dự kiến sẽ vận hành nền tảng của mình trước tiên trong hệ thống của Nga, sau đó là hệ thống siêu kết nối EA-EU.

Còn về việc tiếp tục thảo luận về Masterchain, Skorobogatova đã nhận xét: “Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ thảo luận các lựa chọn về dự án này vào quý đầu năm nay”.

Ngân hàng Trung ương Nga đã tích cực tham gia vào thị trường tiền điện tử và Blockchain trong thời gian gần đây, và đã thực hiện một cách tiếp cận đặc biệt thận trọng dần về sau. Vào năm 2017, ngân hàng trung ương đã ban hành cảnh báo liên quan đến những rủi ro liên quan đến đầu tư tiền điện tử và những nỗ lực hỗ trợ để chặn các trang web kinh doanh tiền điện tử trong nước.

Theo Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

Iran ban hành lệnh cấm người dân sử dụng Telegram do lo ngại token mới của Telegram sẽ làm suy yếu đồng tiền quốc gia

Read Next

Tây Ban Nha yêu cầu thông tin của các nhà đầu tư tại các sàn giao dịch tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *