Nga sẽ ứng dụng công nghệ Blockchain vào việc thu thập và kiểm duyệt phiếu bầu cử tổng thống năm 2018

Một trung tâm nghiên cứu phiếu bầu của Nga sẽ ứng dụng công nghệ Blockchain để theo dõi các cuộc thăm dò bỏ phiếu bầu cử tổng thống quan trọng vào năm 2018 được khởi động vào cuối tháng này.

Nga đưa công nghệ Blockchain vào hoạt động thu thập phiếu bầu cử

Theo như thông báo mới nhất, thì trung tâm khảo sát ý kiến người dân – Public Opinion Research Center (VTSIOM) đã hợp tác với công ty khởi nghiệp tại địa phương là 2chain – chuyên cung cấp dịch vụ và ứng dụng công nghệ thông minh vào thị trường ICO.

Động thái mới này của VTSIOM cũng là sự kiện nổi bật đầu tiên trên thế giới ứng dụng công nghệ Blockchain vào việc kiểm phiếu bầu chọn tổng thống. Các cơ quan chính phủ Nga đã thử nghiệm hệ thống Blockchain ở việc bầu cử ở các cấp thấp hơn và kết quả hoàn toàn đáng tin cậy.

Cùng nhau, VTSIOM và 2chain sẽ tạo ra một cơ sở dữ liệu được thu thập từ công dân Nga, cho phép các tổ chức phòng chống hiệu quả các cuộc tấn công mạng và các mối đe dọa phổ biến khác và đặc biệt là vào một trong những ngày bỏ phiếu chính thức.

“Cho đến bây giờ, khi các cuộc thăm dò kết thúc, chúng tôi phải đóng cửa các trang web để tránh bị tấn công DDoS và nhiều nỗ lực phá hoại khác từ các hacker vô danh. Nhờ vào công nghệ Blockchain, chúng tôi đã có thể nâng cao mức độ bảo vệ dữ liệu khỏi các cuộc tấn công trên mạng, tránh những điểm yếu trong việc vận chuyển thông tin và đảm báo tính toàn vẹn và tính không thể thay đổi của dữ liệu”.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

ICO là gì? Những rủi ro và cơ hội khi đầu tư vào ICO

Read Next

Thị trường tiền điện tử vào đợt giảm giá sau một tuần ổn định

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *