Nga sẽ triển khai cơ sở khai thác tiền điện tử lớn nhất nước ngay tại ‘trái tim’ của vùng Siberia

Theo Daniel Zakomolkin, Tổng giám đốc của công ty khai thác tiền điện tử BitBaza, một trong những cơ sở khai thác tiền điện tử lớn nhất ở Nga sẽ được thành lập tại Krasnoyarsk Krai ở Siberia.Z

Hợp tác triển khai cơ sở khai thác tiền điện tử với BitBaza

Zakomolkin nói rằng khu vực này đã được chọn vì có lợi thế nguồn năng lượng rẻ và dồi dào cũng như khí hậu quanh năm giá lạnh. Đầu tư cơ sở hạ tầng ước tính khoảng 3 tỷ rúp (khoảng 48 triệu đô la). Zakomolkin cho biết:

“Sẽ có một trang trại khai thác tiền điện tử lớn nhất ở Nga. Cuối cùng, cơ sở này đã được lên kế hoạch để tạo ra một nguồn lợi tài chính to lớn hơn chỉ là một cơ sở khai thác tiền điện tử thông thường có quy mô nhỏ. Krasnoyarsk là một vùng có điện thặng dư rất lớn. Khu công nghiệp “Divny” có ba busbars kết nối với một hệ thống điện thống nhất để sử dụng hiệu quả hơn”.

Zakomolkin lưu ý rằng việc xây dựng các bộ vi xử lý bên trong khu công nghiệp đã được tiến hành trong hơn một tháng. Ban đầu, trang trại khai thác sẽ cần khoảng 10MW điện, sau đó tiêu thụ sẽ tăng lên 120MW, theo Zakomolkin.

Dự án có kế hoạch thu hút các nhân viên làm việc trong số những sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Bang Siberi. Nhiệt tạo ra trong quá trình khai thác sẽ được chuyển thành nhiệt điện và được tận dụng lại trong quá trình sản xuất.

Hồi đầu tháng này tại thành phố Orenburg của Nga, Bộ Nội vụ đã bắt hai người đàn ông bị cáo buộc tham gia vào một hoạt động khai thác tiền điện tử không hợp pháp, cơ sở hoạt động chui và tiêu thụ lên đến vài triệu Kilowatt giờ điện. Một cuộc truy quét khác tại khu vực phát hiện ra hơn 6.000 thiết bị khai thác tiền điện tử hút điện tại trạm biến áp gần đó.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Bank of America nâng cấp hệ thống dữ liệu dựa trên nền tảng Blockchain

Read Next

Börse Stuttgart Đức sẽ công bố ứng dụng chuyên giao dịch tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *